Xét chọn danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ IV năm học 2019 - 2020 Triển khai giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 5

Việc tổ chức xét duyệt được thực hiện theo hình thức trực tiếp (tại điểm cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội) kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu là các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường để tạo sự lan toả, thu hút số lượng lớn các nhà giáo cùng nhau chia sẻ những sáng kiến, giải pháp đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, chăm sóc, giáo dục học sinh.

40 nhà giáo dự xét Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”
40 nhà giáo dự xét Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021 - 2022

Bà Trần Thị Thu Hà- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội cho biết: Để thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn Giáo dục Hà Nội tiếp tục xây dựng Kế hoạch triển khai giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm 2022.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Giải thưởng cũng nhằm quan tâm, động viên nhà giáo ở những cơ sở giáo dục còn khó khăn có những sáng tạo độc đáo, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị, giúp đỡ những học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu phát triển tài năng…; Góp phần xây dựng đơn vị và ngành giáo dục Thủ đô ngày càng vững mạnh.

Đặc biệt “Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm 2022 càng có ý nghĩa khi toàn ngành GD-ĐT Hà Nội đang tổ chức hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

Trước đó, từ tháng 2/2022 đến tháng 7/2022, Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” đã được các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và các nhà trường triển khai sâu rộng đến từng nhà giáo.

Nhiều ý tưởng, giải pháp đổi mới trong quản lý, chỉ đạo dạy học, đổi mới phương pháp, xây dựng trường học hạnh phúc, bồi dưỡng học sinh giỏi, công tác giáo viên chủ nhiệm, ứng dụng công nghệ thông tin, làm đồ dùng dạy học… đã được các nhà giáo khai thác, triển khai hiệu quả.

Qua các vòng khen thưởng cấp trường, cấp quận, huyện, 150 nhà giáo tiêu biểu đại diện cho các cấp học đã được đề nghị xét duyệt và trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" cấp thành phố.

Hội đồng xét duyệt giải thưởng cấp thành phố đã tổ chức chấm vòng sơ loại và chọn 40 nhà giáo để xét duyệt vòng chung khảo, gồm 10 nhà giáo cấp mầm non, 10 nhà giáo cấp tiểu học, 10 nhà giáo cấp trung học cơ sở, 10 nhà giáo cấp trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Ở vòng chung khảo, các nhà giáo tiêu biểu trực tiếp báo cáo trước hội đồng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” về những ý tưởng, các giải pháp đổi mới, sáng tạo và trả lời một số câu hỏi của hội đồng.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 6 diễn ra vào tháng 11/2022.