Học sinh Tiểu học Việt Nam - Cu Ba hiến tóc cho bạn nhỏ ung thư Học sinh Ba Đình tích cực ủng hộ chương trình “Xuân ấm yêu thương”

Sáng 30/12, chia sẻ với phóng viên, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (SEA) năm 2022 được tổ chức tại Philippines từ ngày 27 - 30/12/2022. Nhận chỉ đạo từ Sở GD&ĐT Hà Nội, quận Ba Đình đã thành lập đoàn 1 giáo viên và 6 học sinh tham dự.

6 học sinh Ba Đình đạt thành tích cao tại cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2022
Học sinh quận Ba Đình đạt thành tích cao tại cuộc thi

Đó là các em học sinh đến từ trường Tiểu học Hoàng Diệu, Tiểu học Thành Công A, THCS Giảng Võ và THCS Thành Công.

Tại lễ trao giải, 6/6 học sinh đều đạt giải và có thứ hạng cao của cuộc thi.

Môn Toán

1/ Dương Hoàng Lâm lớp 5A3 Tiểu học Hoàng Diệu: Đạt Huy chương Vàng và danh hiệu Champion dành cho học sinh có điểm cao nhất khối 5

2/ Lê Bảo Nam học sinh 5A4 trường Tiểu học Thành Công A: Đạt Huy chương Đồng và danh hiệu The 1st Runner Up dành cho học sinh có điểm cao thứ hai của khối 5

3/ Trần Minh Quân học sinh lớp 5A8 trường Tiểu học Hoàng Diệu: Đạt Huy chương Đồng và danh hiệu The 2nd Runner Up của Khối 5

4/ Lương Minh Nam học sinh lớp 7A6 trường THCS Giảng Võ: Đạt Huy chương Bạc và danh hiệu Champion dành cho học sinh có điểm cao nhất khối 7

6 học sinh Ba Đình đạt thành tích cao tại cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2022
Đoàn 6 thí sinh quận Ba Đình tham dự cuộc thi

Môn Khoa học

1/ Dương Hoàng Lâm lớp 5A3 Tiểu học Hoàng Diệu: Đạt Huy chương Đồng và The 1st Runner Up của khối 5

2/ Lại Thái An học sinh lớp 7A3 trường THCS Thành Công: Đạt Huy chương Đồng và Champion Khối 7

3/ Đỗ Nhật Minh học sinh lớp 7A3 trường THCS Thành Công: Đạt Huy chương Đồng và The 2nd Runner Up của Khối 7

Kỳ thi Olympics Toán và Khoa học được tổ chức bởi Tổ chức Global League of Winner, Inc có 110 thí sinh từ các quốc gia Đông Nam Á tham dự.

Cuộc thi tạo cơ hội cho các bạn học sinh tiếp cận với chương trình Toán và Khoa học quốc tế. Trong chuỗi hoạt động của chương trình, các bạn học sinh được vận dụng Tiếng Anh để làm bài thi và giao lưu với bạn bè quốc tế. Bài thi năm nay có nhiều nội dung khoa học gắn liền với cuộc sống, hướng học sinh tới giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

6 học sinh Ba Đình đạt thành tích cao tại cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2022

Theo anh Trần Tuấn Minh phụ huy con Trần Minh Quân: “Được đồng hành cùng con tham gia cuộc thi, tôi được chứng kiến sự trưởng thành của con theo từng ngày. Từ nhận thức của con về ý nghĩa của những bài học, đến ý thức của con qua hoạt động của con từ Việt Nam đến hành trình của con từ Việt Nam sang Philippines.

Trên chặng đường dài đồng hành cùng thành viên của Đoàn, các con học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng làm việc nhóm, biết quan tâm và chăm sóc thành viên trong đoàn. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Sở GD&ĐT, UBND quận Ba Đình, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các thầy cô của trường Tiểu học Hoàng Diệu đã tạo điều kiện cho các con của chúng tôi được tham gia sân chơi trí tuệ và ý nghĩa”.