Những việc thí sinh cần làm sau khi biết điểm chuẩn đại học Phenikaa dành học bổng tới 225 triệu đồng cho thí sinh xét tuyển đợt 2
92,7% thí sinh đăng ký xét tuyển trúng tuyển đợt 1 sau
Ảnh minh họa

Vụ Giáo dục đại học cũng thông tin, có 65,9% số thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trên tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2023.

Vụ Giáo dục đại học cho rằng, tuy tỉ lệ này của 2023 và cả 2022 là thấp hơn khá nhiều so với các năm trước 2022 nhưng đây là con số thực chất thể hiện nguyện vọng và tương ứng với thực chất năng lực của thí sinh, bởi các em đăng ký xét tuyển sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp THPT - theo quy trình đăng ký xét tuyển đổi mới từ 2022.

Lý do bởi theo quy trình đăng ký xét tuyển đổi mới từ năm 2022, các thí sinh được đăng ký xét tuyển sau khi đã biết kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Thời điểm này, các trường đại học đã hoàn tất công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 và đang tổ chức cho thí sinh xác nhận nhập học.

Theo quy định, thí sinh bắt đầu thực hiện xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT từ nay cho tới trước 17h ngày 8/9.

Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, nếu không có lý do chính đáng, coi như không trúng tuyển.