Cô học trò biến rác thải nhựa thành gạch lát sân, đường Từ cô học trò nhút nhát đến Thủ lĩnh sinh viên năng động

- PV: Chào Trà My, bạn giới thiệu về bản thân mình với chúng tôi được chứ?

- Trà My: Xin chào mọi người. Mình là Đỗ Trà My, sinh năm 2012. Hiện mình là Liên đội trưởng trường Tiểu học nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mình có sở trường, cũng như niềm đam mê với nghệ thuật, múa hát.

 Á quân Ikids Việt Nam 2022 Đỗ Trà My
Á quân Ikids Việt Nam 2022 Đỗ Trà My

Ngay từ khi lên 3 tuổi, mình đã được bố mẹ cho đi học múa tại Trung tâm Năng khiếu Hà Nội. Nhớ lại lần đầu tiên đi học đó, cả buổi mình chỉ đứng im không chịu tập, vậy nhưng mẹ vẫn kiên trì đưa đi học và sau một tháng, mình đã tự tin nhảy múa, hăng say luyện tập, để rồi sẵn sàng đứng trên sân khấu, sàn diễn lớn nhỏ như bây giờ.

- PV: Trà My là cô gái nhỏ tràn đầy năng lượng, mong bạn chia sẻ bí quyết để bản thân luôn năng động, nhiệt huyết, sáng tạo?

- Trà My: Đó là niềm đam mê và nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày. Bản thân mình luôn phải chăm chỉ luyện tập hằng ngày để có kết quả tốt nhất. Hành trình của mình tại Ikids Việt Nam 2022 và nhiều cuộc thi năng khiếu trong và ngoài nhà trường với những kết quả tốt, giải thưởng quý giá là lời khẳng định rằng: Hãy mạnh dạn vượt qua những giới hạn của bản thân và dành sự nỗ lực, cố gắng hết mình cho mục tiêu mình đặt ra thì thành công chắc chắn sẽ mỉm cười.

Á quân Ikids Việt Nam 2022 Đỗ Trà My: Cô học trò nhỏ tài sắc vẹn toàn

- PV: Được biết bạn học giỏi tất cả các môn, đặc biệt là tiếng Anh, Trà My có thể cho mọi người biết cách học tập để đạt kết quả cao?

- Trà My: Không ai sinh ra là sẵn giỏi tất cả, muốn giỏi chúng ta đều phải phấn đấu. Mình cũng vậy. Mình luôn ý thức rằng phải chăm chỉ học từ trên lớp đến ở nhà, ôn tập bài, đặc biệt, với môn ngoại ngữ - Tiếng Anh mình phải luyện tập nghe - nói - đọc viết mỗi ngày, luôn làm đầy đủ các bài tập thầy cô giao và sưu tầm các bài tập nâng cao bổ trợ kiến thức.

Trong đêm chung kết Ikids Việt Nam 2022, mình chọn tiết mục múa - hát “No face - No name - No number”, đó cũng là việc học ứng dụng khả năng tiếng Anh. Như vậy, cùng lúc vừa có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật vừa ứng dụng vốn ngoại ngữ của mình, cọ xát và nâng cao kiến thức.

Trà My trong thời khắc được vinh danh
Trà My trong thời khắc được vinh danh

- PV: Trà My tham gia nhiều cuộc thi năng khiếu, hoạt động ngoại khoá, từ thiện, vậy cách cân đối thời gian cho học tập và các hoạt động của bạn như thế nào?

- Trà My: Đúng là khi vừa học tập, vừa tham gia nhiều cuộc thi, hoạt động ngoại khoá tốn rất nhiều thời gian và mình trở thành “người bận rộn”. Chẳng hạn, để có một vài phút tỏa sáng trên sân khấu là những ngày khổ luyện dài. Tuy nhiên, càng eo hẹp thời gian thì mình càng biết sắp xếp, cân đối hợp lý, lâu dần thành quen và vào nền nếp.

Mặc dù rất yêu nghệ thuật nhưng đối với mình, nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là học tập. Mình từng hứa với bố mẹ sẽ không vì đam mê ca hát mà làm ảnh hưởng đến việc học.

Cô bé còn được bình chọn là nghệ sĩ nhí xuất sắc nhất của năm
Cô bé còn được bình chọn là nghệ sĩ tiêu biểu và giành được giải nghệ sĩ nhí tiêu biểu tham gia đạt nhiều giải cao của năm

- PV: Bạn có năng khiếu nổi trội về nghệ thuật, thể hiện tố chất của một “ngôi sao”, vậy ước mơ trong tương lai của bạn có theo con đường nghệ thuật không? Trà My muốn chia sẻ thông điệp gì đó trước thềm xuân mới?

- Trà My: Ước mơ của mình trong tương lai trở thành một ca sĩ và là một biên đạo nổi tiếng. Ngay từ bây giờ mình đang nỗ lực cố gắng để sớm chạm tay đến ước mơ.

Theo mình, mỗi chúng ta đều có những tố chất nổi bật khác nhau: Bạn giỏi nghệ thuật, người học giỏi các môn xã hội, thể thao, ngoại ngữ ... Vậy nên, chúng ta hãy cố gắng thật nhiều, trau dồi kiến thức thật tốt để phát huy ưu điểm, có hành trang kiến thức tốt nhất cho một tương lai phía trước nhé.

- PV: Cảm ơn Trà My về trò chuyện này, chúc bạn năm mới tràn đầy sức khỏe và gặt hái nhiều thành công mới !