Workshop vẽ "Em yêu thiên nhiên" - chuỗi hoạt động tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi

11:40 | 27/05/2022 Print
TTTĐ - Vào ngày 28 và 29/5, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra buổi workshop vẽ dành cho các bạn nhỏ, với chủ đề "Em yêu thiên nhiên". Đây là chuỗi hoạt động nhằm góp phần tạo nên một sân chơi bổ ích nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các bạn nhỏ.
Góp phần nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

Sự kiện do Nhà sách Cá Chép kết hợp cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A (Đông A Books), Công ty TNHH Truyền thông Lionbooks Việt Nam (Lionbooks) và Công ty TNHH Sakura Color Products Việt Nam (Sakura Color) tổ chức.

Nội dung chính của buổi workshop là Vẽ theo chủ đề "Em yêu thiên nhiên". Các bạn nhỏ sẽ được 2 họa sĩ trẻ tài năng của Lion Books, Hân Phạm và Hậu Phan, hướng dẫn cách để vẽ một bức tranh theo chủ đề trên. Bé không cần phải có năng khiếu đặc biệt để tham gia hoạt động này, mà chỉ cần có niềm yêu thích với đối với hội họa, hay đơn giản hơn là thích chơi đùa với màu sắc, thích cầm cọ lên và vẽ những bức tranh của riêng mình.

Workshop vẽ

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ được tìm hiểu về thế giới tự nhiên thông qua các câu chuyện và hình ảnh từ những ấn phẩm đặc sắc và phù hợp với lứa tuổi. Sách được sử dụng cho hoạt động này được cung cấp bởi 2 nhà làm sách chuyên về dòng sách hình ảnh cho thiếu nhi là Đông A Books và Lionbooks.

Trong đó, Đông A Books là nhà phát hành sách với gần 20 năm kinh nghiệm phát triển dòng sách hình ảnh, đặc biệt là các bộ bách khoa tri thức bằng hình, được yêu thích bởi cả độc giả trẻ em và người lớn. Còn Lionbooks là nhà phát hành sách thiếu nhi tuy còn non trẻ nhưng đã đem đến cho độc giả nhỏ tuổi nhiều bộ sách chất lượng, đặc biệt hướng đến các chủ đề về thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Những hoạt động này hướng đến các bạn nhỏ yêu thích việc vẽ tranh và ham thích sách, với mong muốn bé sẽ có một buổi vui chơi, sáng tạo thỏa thích và bổ ích. Qua đó, không những truyền tải được tình yêu và ý thức bảo vệ thiên nhiên ngay từ sớm, bồi đắp sở thích, thú vui lành mạnh, mà còn kích thích tư duy, sự sáng tạo và tình yêu nghệ thuật cho bé dưới sự dẫn dắt của họa sĩ chuyên nghiệp.

Workshop dành cho bé từ 5 tuổi trở lên (đăng ký trước), được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 28 và 29/5.

- Sáng thứ 7 ngày 28/5 tại Nhà sách Cá Chép, 115 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.

- Sáng Chủ nhật, 29/5 tại Nhà sách Cá Chép, 223 Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM.

Mỗi buổi sẽ bắt đầu từ 8h45 sáng, chia làm 2 ca, với sự tham gia của 20 bạn nhỏ/ca.

(Để đăng ký cho bé tham gia workshop, phụ huynh vui lòng điền thông tin đăng ký tại link: https://forms.gle/qwPdq4Cup2ud3yDb6)

Sự kiện miễn phí đăng ký tham dự. Toàn bộ giấy bút, màu vẽ và sách cho bé đọc trong sự kiện được cung cấp bởi Cá Chép và các đối tác đồng hành.

Video: Thiếu nhi Hà Nội tuyên truyền măng non Video: Thiếu nhi Hà Nội tuyên truyền măng non
Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022 Hà Nội phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022
Triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A và ngày vi chất dinh dưỡng vào dịp 1/6 Triển khai Chiến dịch bổ sung Vitamin A và ngày vi chất dinh dưỡng vào dịp 1/6

Hương Thu

© Giáo dục trẻ