Lớp học vẽ miễn phí cho thiếu nhi phường Nguyễn Trung Trực

11:02 | 02/06/2022 Print
TTTĐ - Sáng 2/6, Trung tâm Học tập cộng đồng - Hội Khuyến học phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình, Hà Nội) khai mạc lớp học vẽ miễn phí nhân dịp hè cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn phường.
Phụ huynh nô nức đưa trẻ đi uống bổ sung vitamin A Ra mắt tập thơ “Những ngọn đèn thơm” nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 Con em cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng 3 cơ quan TP Hà Nội vui Tết thiếu nhi

Trong buổi học đầu tiên diễn ra sáng 2/6, lớp học đã đón gần 20 em thiếu nhi từ 6-12 tuổi tham gia học tập. Lớp vẫn tiếp tục nhận học sinh tham gia vào các buổi học sau. Lớp học vẽ miễn phí được tổ chức nhằm giúp các em thiếu nhi trên địa bàn có một kỳ nghỉ hè lý thú và bổ ích, nâng cao năng khiếu hội hoạ của các em, giảm bớt việc lạm dụng, sử dụng quá nhiều điện thoại, tivi và các thiết bị điện tử khác.

Lớp học vẽ miễn phí cho thiếu nhi phường Nguyễn Trung Trực
Lớp học vẽ miễn phí cho thiếu nhi phường Nguyễn Trung Trực

Vui mừng, phấn khởi khi con được tham gia hoạt động hè bổ ích, lý thú và hoàn toàn miễn phí, chị Đoàn Thu Hương (phường Nguyễn Trung Trực) chia sẻ: "Trong bối cảnh học sinh vừa trải qua năm học với thời gian học trực tuyến là chính thì việc tổ chức các hoạt động chơi mà học, cân bằng sức khỏe tinh thần cho trẻ… là cần thiết.

Lớp học vẽ miễn phí cho thiếu nhi phường Nguyễn Trung Trực
Các em học sinh rất thích thú khi được tham gia lớp học vẽ

Việc tận dụng không gian trường học để tổ chức hoạt động vận động, trải nghiệm, sáng tạo, tăng cường kỹ năng… cho trẻ vừa lãng phí trong khi nhu cầu giải trí, vận động, sinh hoạt hè với học sinh vẫn cấp thiết. Những lớp học về như thế này tôi thấy vừa hấp dẫn, phù hợp học sinh vừa giảm tối đa các chi phí cho phụ huynh…".

Được biết, lớp học được tổ chức vào thứ 5 hàng tuần, thời gian học từ 9h-10h30 tại phòng học tầng 1, nhà B, Trường THCS Nguyễn Công Trứ (số 8 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội).

Ngọc Minh

© Giáo dục trẻ