Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, chúc mừng hai cơ sở đào tạo cán bộ nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam Học sinh hào hứng vẽ tranh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Nâng cao vị thế, chất lượng giáo dục đào tạo bắt nguồn từ đội ngũ nhà giáo
Bộ GD&ĐT tổ chức chuỗi hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Bộ GD&ĐT tổ chức chuỗi hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sự kiện Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) được Bộ GD&ĐT xác định là một trong những việc trọng tâm trong năm 2022 nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; Tạo hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”.

Đây là sự kiện có ý nghĩa nhằm thúc đẩy đội ngũ nhà giáo và toàn ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Chuỗi sự kiện cũng là dịp để toàn xã hội thấu hiểu, chia sẻ và đồng hành cùng ngành Giáo dục chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ nhà giáo, phát triển giáo dục và đào tạo đáp ứng cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Qua đó, giáo dục và phát huy hơn nữa truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đây là dịp ghi nhận, tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Đại lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng 19/11/2022 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành cơ quan trung ương; Đại diện các địa phương, cơ sở giáo dục và đặc biệt là sự hiện diện của 400 nhà giáo xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 1,2 triệu giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước.

Trước khi diễn ra đại lễ, đoàn giáo viên xuất sắc tiêu biểu sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, có cuộc Hội kiến với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và có buổi gặp mặt trò chuyện với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Bộ GD&ĐT sẽ có các hoạt động thăm hỏi, chúc mừng, tri ân các nhà giáo lão thành, những người có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Nhiều hoạt động khác cũng được Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các địa phương tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam như: Khánh thành công trình tôn tạo di tích Bộ Quốc gia Giáo dục (trụ sở đầu tiên của Bộ GD&ĐT) tại tỉnh Tuyên Quang; Khánh thành công trình tôn tạo khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành Giáo dục tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị; Hội thao giáo viên Nhân dân toàn quốc và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ ý nghĩa khác.