Những "thầy giáo áo xanh" góp phần đẩy lùi nỗi lo đuối nước Lớp học bơi miễn phí giúp nâng cao kỹ năng cho trẻ em Thủ đô 137 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được dạy bơi miễn phí

Ngày 25/8, theo tin từ Bộ GD&ĐT, liên quan đến việc một học sinh tử vong do đuối nước ở bể bơi trong trường học tại Hà Nội, Bộ vừa có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội rà soát, kiểm tra, báo cáo quy trình bảo đảm an toàn tổ chức dạy bơi của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội xác định rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức, cá nhân liên quan đến sự việc học sinh đuối nước trong trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam.

Cũng theo nội dung công văn, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo toàn bộ các cơ sở giáo dục tại Hà Nội rà soát quy trình bảo đảm an toàn khi tổ chức dạy bơi trong nhà trường; Các quy định về phòng, chống tai nạn thương tích, bảo đảm an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới, báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 29/8.

Trước đó, ngày 22/8, một học sinh lớp 9 trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam tử vong trong giờ học bơi.

Giáo viên dạy bơi Trần Lâm Thắng (sinh năm 1999) thừa nhận đã không phổ biến, hướng dẫn học sinh mà để cho các em tự do xuống bể bơi, còn mình ngồi trên bờ sử dụng điện thoại trong suốt tiết học.

Khi học sinh vùng vẫy rồi bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên này vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, hoàn toàn không hay biết về sự việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Vụ án cũng đã được khởi tố.

Ngày 23/8, một nam sinh ở Nghệ An cũng tử vong khi đi bơi ở bể trong trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh). Hai vụ chết đuối xảy ra liên tiếp trong trường học dấy lên cảnh báo về đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trong nhà trường.