Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 Hà Nội có 179 thí sinh được miễn tất cả các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Cùng tham dự đoàn có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, đồng chí Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội kiểm tea công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đoàn kiểm tra đã rà soát, kiểm tra tại 2 điểm thi bao gồm: THCS Phan Chu Trinh và THCS Thành Công.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết: Trên địa bàn quận có 5 điểm thi gồm 3 trường THPT (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái); 2 trường THCS (Phan Chu Trinh, Thành Công) và 5 điểm chờ (THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Tri Phương, THCS Thăng Long, Tiểu học Thành Công A, Tiểu học Ngọc Khánh).

Quận Ba Đình có 120 phòng thi chính thức; 10 phòng thi dự bị; 6 phòng chờ. Ngày 22/6/2023, BCĐ thi của quận đã thành lập 5 tổ kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi, điểm chờ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã ghi nhận còn một số tồn tại như bàn ghế cũ hỏng cần thay thế đã được điểm thi khắc phục ngay sau đó, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, tốt nhất. 100% điểm thi xây dựng kế hoạch tổ chức thi và có phương án phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kỳ thi để khắc phục các tình huống bất thường, có thể phát sinh.

Tất cả các điểm chờ đã xây dựng kế hoạch đón phụ huynh học sinh chờ đón thí sinh, bố trí sẵn sàng điều kiện cơ sở vật chất như có điều hoà, nước uống… bố trí bảng chỉ dẫn, phân công cán bộ, nhân viên tiếp đón phụ huynh học sinh trong lúc chờ đón thí sinh nhiệt tình, chu đáo.

Các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Các điểm thi trên địa bàn quận Ba Đình đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao và ghi nhận công tác chuẩn bị cơ sở vật chất như đảm bảo đủ số lượng các phòng theo quy định; Phương tiện làm việc tại điểm thi trang bị đầy đủ; Rà soát điều kiện điện chiếu sáng; Bảng hướng dẫn bố trí tại cổng trường, danh sách thí sinh dự thi của các phòng; Đặc biệt là công tác y tế, phòng chờ cho thí sinh, phòng dữ trữ, đảm bảo tối đa các điều kiện trật tự an ninh trong suốt thời gian tổ chức kỳ thi.

Tại buổi kiểm tra, thành viên đoàn công tác đã trao đổi, đánh giá những nội dung liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ và đề xuất một số phương án dự phòng nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho giám thị, học sinh, phụ huynh, phương thức hỗ trợ báo chí phóng viên tác nghiệp từ ngày 27 đến 29/6.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của thành phố ghi nhận tinh thần trách nhiệm cao, cũng như công tác chuẩn bị đảm bảo rất tốt cơ sở vật chất tại các địa điểm thi.

Đồng thời, đồng chí đề nghị các điểm thi tiếp tục rà soát, kiểm tra để chủ động, kịp thời chấn chỉnh xử lý tốt các tình huống phát sinh trong những ngày tổ chức kỳ thi, đảm bảo chất lượng và an toàn; Chú trọng ứng phó thời tiết không thuận lợi.

Các cơ quan chuyên môn tăng cường tổ chức phối hợp nhằm phát huy tốt việc hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt hoạt động "Tiếp sức mùa thi" để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho các em tham gia dự kỳ thi đạt kết quả cao nhất.