Thứ bảy 02/12/2023 12:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Cho em nhiều tri thức mới từ tủ sách thiếu nhi

-
In bài viết

TTTĐ - "Tủ sách thiếu nhi trên địa bàn dân cư” tại Nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 19 - 22 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội được đầu tư với kinh phí hơn 20 triệu đồng và gần 350 đầu sách, truyện, tạp chí. Công trình vừa được Quận đoàn, Hội đồng Đội quận khánh thành và bàn giao chiều 12/5.

Ra mắt chi đoàn và bàn giao Tủ sách thiếu nhi khu chung cư Discovery Complex

Đây là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Cầu Giấy chào mừng 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Anh Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Cầu Giấy chia sẻ: “Chăm sóc, rèn luyện và bồi dưỡng các em đội viên, thiếu niên nhi đồng luôn là nhiệm vụ hàng đầu của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong thời gian vừa qua, Ban Thường vụ Quận đoàn Cầu Giấy đã phát động và xây dựng 9 công trình “Tủ sách thiếu nhi địa bàn dân cư”, với mục đích tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc và vun đắp lòng hiếu học trong thanh thiếu nhi trên địa bàn quận, gắn với chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang
Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy Lê Thị Thu Trang bàn gia tủ sách thiếu nhi tới phường Quan Hoa

Theo anh Hoàng Văn Sướng, sách là người thầy, người bạn và là sản phẩm sáng tạo bằng trí tuệ và tâm hồn của con người, là kho tàng tri thức của nhân loại. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Ý nghĩa của việc đọc sách là vô cùng to lớn và rộng mở.

Công trình “Tủ sách thiếu nhi trên địa bàn dân cư” tạiNhà sinh hoạt cộng đồng tổ 19 - 22 phường Quan Hoađược đi vào sử dụng khiến cho các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn rất vui mừng, phấn khởi. Nhà sinh hoạt cộng đồng được trang bị tủ sách mới, với nhiều đầu sách, truyện rất hữu ích, thu hút các em nhỏ đến đọc sách.

Em Nguyễn Ngọc Minh Hằng, lớp 4B, trường Tiểu học Quan Hoa rất thích khi tham gia khánh thành tủ sách thiếu nhi và được đọc sách miễn phí thoải mái. Hằngđã chọn một số cuốn sách về Bác Hồ để đọc.

Các em thiếu nhi đọc sách
Các em thiếu nhi đọc sách

Cô học trò nhỏ chia sẻ, việc xây dựng tủ sách thiếu nhi tại phường mang lại ý nghĩa thiết thực. “Những cuốn sách mà em thích nhất là sách truyện kể về Bác Hồ, về lịch sử dân tộc. Mỗi mẩu chuyện là một bài học quý báu dành cho em và các bạn thiếu nhi. Thông qua cácmẩu chuyện, chúng em sẽ rút ra những kiến thức, suy nghĩ và hành động riêng cho bản thân, giúp bản thân hoàn thiện hơn. Từ nay, cứ vào cuối tuần, ngày nghỉ, em sẽ đến đây để tha hồ đọc sách”, cô bé bày tỏ.

Các vị đại biểu cùng học sinh, thiếu nhi
Các vị đại biểu cùng học sinh, thiếu nhi tham gia lễ khánh thành tủ sách

Tủ sách thiếu nhi tại Nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 19 - 22 phường Quan Hoa với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng và gần 350 đầu sách, truyện, tạp chí... Quận đoàn, Hội đồng Đội quận đã nhận được sự phối hợp của lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường, sự nhiệt huyết của Đoàn Thanh niên phường Quan Hoa và những đóng góp, ủng hộ về sách truyện tích cực của các Liên đội trên địa bàn quận.

Sự quan tâm chăm sóc, dành những điều tốt nhất cho trẻ em cũng là động lực cho các em thiếu nhi đến đọc sách tại đây, để không phụ sự quan tâm của các anh chị thanh niên, cũng như lan toả văn hóa đọc cho thế hệ trẻ; Đồng thời góp sức tuyên truyền và phát triển thêm không gian đọc sách, cũng như trao đổi, góp sách cho tủ sách thêm phong phú.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Ra mắt bộ nhận diện Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam XI

Ra mắt bộ nhận diện Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam XI

TTTĐ - Tối 27/11, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chính thức công bố bộ nhận diện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 với cảm hứng được lấy từ thông điệp "Vững bản sắc, hòa chung tự hào".
Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

Bỏ phố về quê khởi nghiệp với… thảo dược

TTTĐ - Sở hữu thương hiệu “Sinh Dược” cùng hệ thống nhà xưởng rộng trên 3.000m2, doanh thu đạt khoảng 12 tỉ đồng/năm… không ai nghĩ anh Vũ Trung Đức (ở huyện Gia Viễn, Ninh Bình) bắt đầu khởi nghiệp với… những loài cây mọc quanh nhà. Hiện mô hình của anh không chỉ cung cấp sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên mà còn là nơi du lịch, trải nghiệm cho nhiều du khách.
Doanh nhân trẻ Việt Nam tạo động lực để cộng đồng cùng phát triển

Doanh nhân trẻ Việt Nam tạo động lực để cộng đồng cùng phát triển

TTTĐ - Sáng 27/11, tại Hà Nội đã diễn ra tọa đàm "Changed vs Unchanged" (Thay đổi và Bất biến) với hai phiên "Tuổi 30 - Tự hào nhìn lại" và "Doanh nhân trẻ - Tiến về phía trước". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 30 năm phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam (1993 - 2023).
Quán quân Phân tích đầu tư tài chính “gọi tên” The Hammerheads

Quán quân Phân tích đầu tư tài chính “gọi tên” The Hammerheads

TTTĐ - Vòng chung kết cuộc thi Phân tích đầu tư tài chính năm 2023, do khoa Tài chính Doanh nghiệp (Học viện Tài chính) phối hợp với Liên chi đoàn khoa tổ chức vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Các đội giành được giải thưởng cuộc thi đã “trình làng”.
Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

Kỹ sư cơ khí và niềm đam mê... ca cao

TTTĐ - Là kỹ sư cơ khí, làm việc cho một công ty nước ngoài với mức lương khiến bao người mơ ước nhưng anh Nguyễn Hồng Huy lại có cú “bẻ lái” bất ngờ chỉ vì niềm đam mê với… cây ca cao Việt Nam. Hiện anh là Giám đốc Công ty TNHH Sô Cô La Hallelu với doanh thu 4 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho 18 lao động là thanh niên.
3.000 công nhân trẻ Hà Nội được khám bệnh, tặng quà

3.000 công nhân trẻ Hà Nội được khám bệnh, tặng quà

TTTĐ - Ngày 25/11, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam - nhãn hàng Red Bull tổ chức Mega Show ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” và vòng Chung kết Giải bóng đá nam Thanh niên công nhân Cup Red Bull năm 2023.
Xem phiên bản di động