Phát động cuộc thi Olympic Kinh tế học 2022

“Speak to Inspire, Vietnam” được Tập đoàn Netflix, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và NPX Point Avenue phối hợp tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham dự của hơn 700 thí sinh với 66 thí sinh xuất sắc lọt vào chung kết để tìm ra 15 nhà vô địch theo các hạng mục Hùng biện, Kể chuyện và Tranh biện.

Các thí sinh tham dự cuộc thi
Các thí sinh tham dự cuộc thi

Với mục tiêu nâng cao nhận thức về phát triển bền vững và thúc đẩy thảo luận về những chủ đề về môi trường như rác thải nhựa hay biến đổi khí hậu, “Speak to Inspire, Vietnam” hội tụ thí sinh từ 60 tỉnh thành trên khắp cả nước từ Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh cho tới mũi đất Cà Mau.

Sinh ra và lớn lên trong những hoàn cảnh vô cùng khác nhau, các bạn thí sinh đã chia sẻ trải nghiệm của mỗi cá nhân và cùng thảo luận để chung tay xây dựng một tương lai bền vững.

BTC trao giải cho các thí sinh
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh

Trước màn tranh tài tại buổi chung kết, Top 66 thí sinh đã tham gia khóa huấn luyện chuyên sâu tại Yên Tử với sự dẫn dắt của các chuyên gia đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Việt Nam, qua đó nâng cao khả năng nhận thức cũng như thuyết trình, tranh biện về những ý tưởng phát triển bền vững trên toàn cầu.

Cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” chính thức công bố ngôi vị quán quân

Các bạn đã cùng nhau viết nên “Tuyên ngôn Bền vững”, cam kết đóng góp cho nỗ lực bảo vệ môi trường trong cộng đồng nơi mình sinh sống.

Cuộc thi “Speak to Inspire, Vietnam” chính thức công bố ngôi vị quán quân

Chia sẻ về cuộc thi, bà Moon Nguyệt Phillips, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Netflix, chia sẻ: “Tôi thực sự ấn tượng khi theo suốt hành trình của 700 thí sinh tài năng đến từ khắp Việt Nam, những người đã góp tiếng nói của mình trong những cuộc tranh luận, chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng về các chủ đề bền vững.

Hôm nay là ngày vinh danh những người chiến thắng trong cuộc thi này, và cũng chính là chúc mừng thế hệ trẻ đang mang đến thay đổi vì một Việt Nam bền vững. Chúng tôi trân trọng sự hợp tác và đóng góp tuyệt vời của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và NPX Point Avenue trong cuộc thi này. Đồng thời, Netflix với vai trò là tập đoàn dẫn đầu trong ngành giải trí mong muốn có thêm nhiều cơ hội đóng góp vào các giải pháp bền vững tới cộng đồng.”

Bà Moon Nguyệt Phillips, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Netflix phát biểu tại lễ trao giải
Bà Moon Nguyệt Phillips, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Netflix phát biểu tại lễ trao giải

Ông Tommy Nguyễn, Giám đốc điều hành NPX Point Avenue, đại diện đơn vị tổ chức, bày tỏ: “Chúng tôi thực sự ấn tượng bởi sự hiểu biết của các em học sinh về chủ đề phát triển bền vững, cũng như sự nhiệt huyết các em mong muốn thay đổi những hệ quả của biến đổi khí hậu. Xin được chúc mừng tất cả các bạn thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Hi vọng rằng các em sẽ tiếp tục rèn luyện để trở thành những nhà hùng biện - tranh biện xuất sắc. Trên hết, các em hãy chủ động hợp tác để kiến tạo nên một tương lai bền vững.”

Ông Tommy Nguyễn, Giám đốc điều hành NPX Point Avenue, đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ tại lễ trao giải
Ông Danny Hwang, nhà sáng lập, CEO Point Avenue phát biểu tại sự kiện

“Speak to Inspire, Vietnam" là cuộc thi hùng biện và tranh biện bằng tiếng Anh về phát triển bền vững đầu tiên tại Việt Nam, hướng tới các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi từ 11 đến 24, do công ty công nghệ giáo dục NPX Point Avenue tổ chức, hợp tác cùng Tập đoàn Netflix và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Phát động nộp bài từ tháng 1/2022, hơn 700 các thí sinh đã tham gia tranh tài trong 3 vòng thi với 3 hạng mục bao gồm Thuyết trình (Speech), Kể chuyện (Storytelling) và Tranh biện (Debate).

Phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến Phát động Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và giới thiệu sách trực tuyến
Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022
Triển khai cuộc thi Triển khai cuộc thi "Giữ gìn ngõ phố xanh, sạch, trang hoàng đường phố đẹp chào mừng SEA Games 31"