Trẻ mầm non, học sinh tiểu học Đà Nẵng chuẩn bị đi học trực tiếp Đà Nẵng: Tạm ngưng hoạt động 4 chốt kiểm soát dịch tại nhà ga, bến xe và cảng cá Đà Nẵng: Trao 1.200 phiếu quà hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn F0 tăng nhanh, Đà Nẵng nâng cấp độ dịch lên cấp 3 đối với quận Thanh Khê
Đà Nẵng: Hướng dẫn dạy trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non từ ngày 21/2
Kể từ ngày 21/2, các cơ sở giáo dục mầm non tại Đà Nẵng được tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương có cấp độ dịch từ 1 đến 3 (Ảnh minh họa)

Ngày 16/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã ban hành công văn gửi đến các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường, trung tâm có trẻ mầm non trực thuộc đơn vị về việc tổ chức dạy học trực tiếp.

Theo đó, điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp là các cơ sở giáo dục mầm non tại địa bàn có cấp độ dịch COVID-19 từ 1 đến 3. Thời gian được phép tổ chức dạy học trực tiếp bắt đầu từ ngày 21/2. Thời gian cụ thể đối với từng cơ sở giáo dục mầm non do UBND các quận, huyện quyết định sau khi tổ chức kiểm tra thực tế.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP cho biết trên cơ sở đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ trẻ, các cơ sở giáo dục mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, phương án phòng chống dịch COVID-19; Báo cáo UBND các quận, huyện (qua Phòng Giáo dục và Đào tạo) để được kiểm tra các điều kiện theo quy định trước khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Về quá trình kiểm tra thực tế và yêu cầu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo TP yêu cầu trẻ mầm non đi học trực tiếp trên cơ sở đăng kí tự nguyện của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị và nhu cầu đăng kí của cha, mẹ hoặc người giám hộ khi trẻ đi học trực tiếp, các cơ sở giáo dục mầm non chủ động liên lạc thường xuyên với cha, mẹ hoặc người giám hộ để xác định số lượng trẻ đi học, tham gia bán trú; Từ đó xác định thời gian hợp lý để quyết định tổ chức dạy học, tổ chức bán trú.

Ngoài ra, công tác bán trú được tổ chức khi cơ sở giáo dục mầm non cam kết đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng; Tuân thủ các nguyên tắc trong phòng, chống dịch COVID-19.