Thứ hai 04/12/2023 20:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đại học Dầu khí Việt Nam tổ chức ngày hội hướng nghiệp "Company Day 2021"

-
In bài viết

TTTĐ - Ngày 29/4, tại Bà Rịa, trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức thành công ngày hội hướng nghiệp “Company Day 2021”. Ngày hội thu hút gần 20 đơn vị dầu khí trong và ngoài nước cùng hơn 200 sinh viên tham gia.

Petrovietnam tổ chức Hội nghị Thăm dò, Khai thác Dầu khí năm 2021 “Nhiệt huyết Người Dầu khí” - nét đẹp Văn hoá Petrovietnam Ngày hội hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại PV GAS

Sự kiện “Company Day 2021” đã thu hút gần 20 đơn vị dầu khí trong và ngoài nước: PVEP, BIENDONG POC, BSR, Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu - KVT, Hóa dầu Long Sơn - LSP, OTECH, Phú Quốc POC, Premier Oil, Rosneft Vietnam, Schlumberger, Star Global, USGEG, PVFCCo, PVCFC, VPI (Labs, PVPro), Green Bamboo Media… với hơn 50 đại diện của 12 đơn vị tuyển dụng tham gia phỏng vấn 100 sinh viên đang theo học tại PVU.

undefined
Ngày hội hướng nghiệp “Company Day 2021” của PVU

Hiêu trưởng PVU - Tiến sĩ Phan Minh Quốc Bình chia sẻ: "Ngày hội Company Day là tâm huyết của Ban Giám hiệu, thầy cô PVU trong việc kết nối các doanh nghiệp giúp các sinh viên có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Đây cũng là cơ hội để củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững giữa nhà trường và các đơn vị trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội; Phù hợp xu thế chuyển dịch năng lượng, số hóa.

undefined
Ngày hội giúp chuẩn bị hành trang tốt nhất để sinh viên bước vào thị trường lao động

Theo kết quả thẩm định, 100% sinh viên PVU có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, trong đó hơn 11% đang học tập và làm việc tại nước ngoài (Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Canada, Nhật, Ý…); Trên 60% làm đúng ngành đào tạo (trong đó khoảng 50% đang làm việc tại các đơn vị thành viên, liên doanh, liên kết với PVN); Một phần sinh viên đã tham gia hoạt động khởi nghiệp. Đặc biệt, hơn 70% sinh viên tốt nghiệp đang làm việc cho các công ty liên doanh với nước ngoài hoạt động tại Việt Nam”.

undefined
Ngày hội kết nối các doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội việc làm ngay khi ra trường

Tham dự ngày hội hướng nghiệp, bạn Nguyễn Duy Phong, sinh viên K6 ngành Lọc hóa dầu, hào hứng chia sẻ: "Hôm nay em tham gia ứng tuyển phỏng vấn của Công ty PVCFC và PVFCCo. Em rất vui khi áp dụng được kỹ năng phỏng vấn cũng như gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà nhà trường đã đào tạo.

Bên cạnh đó, em và các bạn sinh viên được giải đáp những thắc mắc, trăn trở về cơ hội việc làm sau khi ra trường thông qua những chia sẻ thiết thực về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tham gia ngày hội. Đây là cơ hội quý, trải nghiệm thiết thực chỉ có tại PVU. Ngày hội cũng giúp chuẩn bị hành trang tốt nhất để sinh viên năm cuối bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay".

undefined
Tại ngày hội hướng nghiệp, sinh viên có cơ hội thể hiện kỹ năng trả lời phỏng vấn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Có thể khẳng định, hoạt động của ngày hội hướng nghiệp “Company Day 2021” không chỉ là dịp để sinh viên định hướng nghề nghiệp, tìm được việc làm phù hợp mà còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp.

Thắm Nguyễn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

TTTĐ - Chiều 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt học viên khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp năm 2023 tại Australia.
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Xem phiên bản di động