Vượt khó khăn, tạo động lực, khí thế cho năm học mới Đoàn viên, thanh niên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Trung thu cho thiếu nhi Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tăng cường quan hệ hợp tác các trường đại học quốc gia Lào 66 cử nhân đại học liên thông chính quy ngành Giáo dục thể chất nhận bằng tốt nghiệp Sức lan tỏa trong nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường TDTT

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, PGS. TS Nguyễn Duy Quyết, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, cho hay: Năm học vừa qua với những khó khăn chồng chất, tưởng chừng khó có thể vượt qua nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Bằng ý chí, nghị lực chung sức của toàn thể cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên, nhà trường không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ khác. Điều đó được thể hiện rõ nét qua những phong trào thi đua sôi nổi diễn ra trong suốt năm học vừa qua trên khắp mọi lĩnh vực…

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng khai giảng năm học mới
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vinh danh 4 tân tiến sĩ là giảng viên nhà trường

Rất nhiều tấm gương sáng, những hạt nhân nòng cốt trong hoạt động đổi mới sáng tạo đã được phát hiện; Nhiều hoạt động chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học được triển khai sâu rộng… Tất cả đã khẳng định thành tích xuất sắc của nhà trường mà có lẽ trong lịch sử xây dựng và phát triển chưa năm học nào lại đạt được dấu ấn vượt bậc như vậy.

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhà trường đã khẳng định và cụ thể các mục tiêu chiến lượng như: Được phép mở mã ngành giáo dục quốc phòng và an ninh; Đào tạo trình độ tiến sĩ.

Đặc biệt, các hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên, thi đấu thể dục thể thao đã đem về cho nhà trường hàng trăm huy chương các loại. Không chỉ dừng ở giải trong nước, mà các cán bộ giảng viên, sinh viên của trường đã vươn tầm ra khu vực và thế giới. Đó là tham gia thi đấu tại SEA Games 31 và giành 7 Huy chương Vàng; 4 Huy chương Bạc; 6 Huy chương Đồng.

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng khai giảng năm học mới
Đại diện Ban Giám hiệu Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc năm học vừa qua

Trường cũng có đại diện tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc khối các cơ sở đào tạo giáo dục thể chất và giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Qua đó khẳng định, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu.

Các đoàn vận động viên của trường cũng đã tham gia thi đấu tại các giải khu vực Hà Nội, giành hàng chục huy chương vàng, bạc, đồng. Gần đây nhất, đội tuyển bóng đá nữ đã giành chức vô địch giải khu vực Hà Nội. Đội tuyển bóng đá nam xuất sắc vượt qua nhiều đội bóng mạnh để có mặt tại chung kết giải vô địch bóng đá nam toàn quốc.

Tại lễ khai giảng, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa Ban Giám hiệu - Công đoàn - Đoàn Thanh niên và vinh danh 4 tân tiến sĩ là giảng viên nhà trường; Đồng thời trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong thi đấu TDTT, nghiên cứu khoa học năm 2022.

Cũng dịp này, Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Hà đã trao các suất học bổng cho các tân sinh viên nhà trường.

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng khai giảng năm học mới
Sinh viên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tại lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Hướng tới mục tiêu trong năm học 2022-2023, PGS. TS Nguyễn Duy Quyết, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khẳng định quyết tâm tập trung đẩy mạnh các hoạt động đề án chiến lược tổng thể đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Trong đó, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xác định mũi nhọn trọng tâm hành động cụ thể trước mắt là tập trung chuyển đổi mô hình đào tạo hướng tới chất lượng cao; Hoàn thành nhiệm vụ đánh giá 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn; Xúc tiến mở thêm mã ngành mới: Huấn luyện thể thao trường học; Quản lý thể thao trường học; Y học vận động; Bồi dưỡng giáo viên…

Đặc biệt, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiến hành mở trường phổ thông thực hành và năng khiếu TDTT để ươm mầm tài năng cho đất nước...