Thứ bảy 02/12/2023 13:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Đảng viên tuổi 18 nỗ lực rèn luyện, cống hiến nhiều hơn

-
In bài viết

TTTĐ - Vinh dự được kết nạp Đảng khi mới 18 tuổi, Nguyễn Thị Hương Giang (cựu học sinh K52 Hóa trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, tân sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội) luôn ý thức phải nỗ lực, rèn luyện nhiều hơn. Giang vừa vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện 2021.

Chi bộ Vận hành KĐN kết nạp đảng viên mới qua hình thức trực tuyến Đại học Mở Hà Nội có nữ đảng viên đầu tiên nhận Huy hiệu 30 tuổi Đảng Hà Nội: Huy động đảng viên, công chức, sinh viên tham gia công tác, phòng chống dịch

Chủ động tìm môi trường rèn luyện

Giang kể: “Đầu năm lớp 10, Đoàn trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội mở cuộc họp triệu tập Bí thư Chi đoàn để bầu ra Ban chấp hành mới. Bản thân mình tự thấy là người có kỉ luật cao nên đã ứng cử để thử sức với môi trường chuyên nghiệp này”.

Vừa đảm nhận vai trò Bí thư lớp, vừa là ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, đôi khi Giang cảm thấy áp lực với khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên, cô gái trẻ lại coi đây là cơ hội rèn luyện, thử sức ở nhiều hoạt động khác nhau. Để tạo nên tập thể gắn kết, tăng khả năng làm việc nhóm, Giang tổ chức các hoạt động: Tổ chức sinh nhật cho các bạn, thiết kế bích báo…

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hương Giang
Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hương Giang (Ảnh tư liệu)

Đặc biệt, Giang có 3 năm liền tham gia các hoạt động trong Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện do Đoàn trường tổ chức và trực tiếp giữ cương vị đội trưởng vào năm 2020. Trong đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho sự kiện tuyển sinh của nhà trường diễn ra thuận lợi, đặc biệt là kỳ thi vào lớp 10. Bên cạnh đó, đội thanh niên tình nguyện còn đảm nhiệm các phần việc chuẩn bị cho lễ khai giảng và bế giảng...

“Các phần việc như sắp xếp bàn ghế, quản lý học sinh… nghe có vẻ rất nhàm chán nhưng lại giúp chúng mình rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống, làm sao thực hiện công việc cho khoa học, hiệu quả. Đây cũng là khoảng thời gian giúp chúng mình cởi mở, gần gũi với nhau hơn trong mối quan hệ với thầy cô, bạn bè”, Giang chia sẻ.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang (bên phải) tham gia các hoạt động tình nguyện
Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang (bên phải) tham gia các hoạt động tình nguyện (Ảnh tư liệu)

Vì thế, qua mỗi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Giang lại thấy mình trưởng thành, tự tin hơn. Cô gái trẻ cũng có thêm những người bạn để cùng hỗ trợ nhau trong học tập và cuộc sống.

Học hỏi và cống hiến

Bận rộn với các hoạt động Đoàn, Hội nhưng Giang chưa bao giờ xao nhãng việc học tập. 3 năm liền cô gái trẻ là học sinh giỏi của trường, vinh dự nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố Hà Nội.

Vừa năng nổ trong các hoạt động tập thể vừa có thành tích học tập xuất sắc nên Giang vinh dự trở thành một trong 2 đoàn viên ưu tú của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội được kết nạp Đảng khi mới 18 tuổi.

Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn
Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương Giang vinh dự nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn

Giang bật mí, một trong những nguồn cảm hứng để cô gái trẻ rèn luyện, phấn đấu để được đứng vào hàng ngũ của Đảng là từ ông ngoại. Ông cũng được kết nạp Đảng vào năm 18 tuổi và đã vinh dự nhận huy hiệu 55 tuổi Đảng. Chính vì thế, cô gái trẻ luôn ao ước được tiếp tục phát huy truyền thống quý báu ấy của gia đình và đóng góp một phần nhỏ bé cho quê hương, đất nước.

Giang cũng là đảng viên 18 tuổi duy nhất của thành phố Hà Nội và là một trong 14 đảng viên xuất sắc trẻ tuổi nhất của cả nước được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn tại hội nghị tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Trong mọi hoạt động Hương Giang đều nỗ lực hoàn thành thật tốt
Trong mọi hoạt động Hương Giang đều nỗ lực hoàn thành thật tốt (Ảnh tư liệu)

“Mình vẫn nhớ cảm giác hồi hộp khi được xướng tên. Đó cũng là động lực để mình cố gắng hơn trong ngôi trường mới - Đại học Dược Hà Nội”, Giang tâm sự.

Là cựu học sinh chuyên Hóa nên Giang tin trường Đại học Dược Hà Nội là môi trường tốt để cô gái trẻ phát triển bản thân, mở rộng thêm kiến thức về môn học yêu thích. Vì thế, việc đầu tiên Giang làm sẽ là thích nghi với môi trường mới, làm quen thêm nhiều thầy cô, bạn bè.

“Mình cũng đặt ra cho bản thân những mục tiêu phải đạt được về cả học tập và các hoạt động Đoàn, Hội. Đặc biệt, mình sẽ nỗ lực hoành thành thật tốt nhiệm vụ được Chi bộ Đảng phân công, góp phần cống hiến cho cộng đồng”, Giang tâm sự.

Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

TTTĐ - Không chỉ là đồng tác giả của 5 giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu, Tiến sĩ Chu Đức Hà, giảng viên khoa Công nghệ nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn sở hữu 4 bằng độc quyền sáng chế. Đặc biệt, anh cùng cộng sự đã nghiên cứu phát triển các giải pháp IoT thông minh trong cảnh báo sâu bệnh và điều khiển tưới chính xác để giải quyết các bài toán cho sản xuất nông nghiệp hiện nay.
Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

TTTĐ - Sáng 30/11, tại khu vực vườn rừng cộng đồng - Bờ vở sông Hồng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ra quân đội tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thủ đô”.
Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8/12/1998 - 8/12/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức tu sửa tuyến đường trục chính nối xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đi xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

Tuyên dương "Học sinh 3 rèn luyện" và "Thủ khoa năm 2023"

TTTĐ - Ngày 25/11, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Quận 1), Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức chương trình dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện TP Hồ Chí Minh” năm học 2022 - 2023 và “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, năm 2023.
“Cầu nối” thúc đẩy công nghiệp văn hóa

“Cầu nối” thúc đẩy công nghiệp văn hóa

TTTĐ - Với việc sử dụng công nghệ VR 360 để số hóa các di tích cách mạng, địa chỉ đỏ, tạo thành các tour tham quan thực tế ảo, tuổi trẻ quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã mang đến những trải nghiệm thú vị. Chuyển đổi số cũng chính là cầu nối hữu ích đưa các di sản trên địa bàn quận Hoàng Mai đến gần hơn với cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp văn hóa.
Tuyên dương 35 thanh niên “Toả sáng nghị lực Việt”

Tuyên dương 35 thanh niên “Toả sáng nghị lực Việt”

TTTĐ - Tối 24/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, Công ty TNHH TCP Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023.
Hoạt động tình nguyện đạt 79.2 tỷ đồng

Hoạt động tình nguyện đạt 79.2 tỷ đồng

TTTĐ - Chiều 24/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác đoàn, phong trào thanh niên cụm Đoàn trực thuộc năm 2023. Thời gian qua, cụm đã có nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt là hoạt động tình nguyện.
“Mở đường” cho các bạn trẻ khuyết tật “khởi nghiệp số”

“Mở đường” cho các bạn trẻ khuyết tật “khởi nghiệp số”

TTTĐ - Tại hội thảo “Thực trạng và giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật khởi nghiệp với chuyển đổi số” diễn ra sáng 24/11 tại Hà Nội, đã có ghi nhận nhiều ý kiến chất lượng, “mở đường” cho các bạn trẻ khuyết tật trên bước đường lập thân, lập nghiệp.
Hành trình "Về địa chỉ đỏ"

Hành trình "Về địa chỉ đỏ"

TTTĐ - Ngày 22/11, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Dương tổ chức hành trình “về nguồn” cho cán bộ, đoàn viên, hội viên Hội Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh tại Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.
Xem phiên bản di động