Chia sẻ thú vị của nam sinh giành điểm 10 môn Toán Chạy theo đam mê, nam sinh Bắc Giang trở thành thủ khoa toàn quốc

Ngày 28/11, clip một nam sinh THCS bị nhóm bạn học kéo tay, chân, thúc “vùng kín” vào cột ở sân trường xuất hiện trên mạng xã hội khiến mọi người phẫn nộ.

Hành động được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn những hậu quả khôn lường đối với học sinh.

Hình ảnh nhóm học sinh đùa nghịch. Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Nhanh chóng, sự việc được xác minh xảy ra ở trường THCS Hòa Nam, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Thông tin với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam Đoàn Vũ Hải cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 8/11. Một nhóm học sinh lớp 8 gồm 5 em đã trêu đùa, khiêng bạn là em Đ.V.S (học lớp 8C) ấn, dúi vào cột cờ.

Đến ngày 24/11, nhà trường mới biết được sự việc thông qua video clip do phụ huynh của em Đ.V.S gửi giáo viên chủ nhiệm lớp 8C. Ban giám hiệu đã triệu tập các học sinh liên quan và báo cáo Công an xã. Nhà trường cũng đã phối hợp cùng gia đình đưa học sinh Đ.V.S đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả kiểm tra của bệnh viện kết luận em Đ.V.S sức khỏe bình thường, không có ảnh hưởng gì,

Ngày 25/11, Trường Trung học cơ sở Hòa Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm. Căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, hội đồng kỷ luật nhà trường quyết định đình chỉ học 2 tuần đối với 1 học sinh; đình chỉ học 1 tuần đối với 5 học sinh.

Ngoài ra, hội đồng kỷ luật nhà trường cũng quyết định đình chỉ học với 1 học sinh quay clip sự việc. Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật từ ngày 27/11/2023. Nhà trường đã tiến hành hòa giải để các học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai.

Thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường phân công cán bộ, giáo viên trực trong ngày, lực lượng bảo vệ để thường xuyên bao quát giờ ra chơi của học sinh; tuyên truyền đến phụ huynh học sinh giáo dục với con em không xâm phạm thân thể bạn.

Chiều 28/11, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa thông tin, Phòng đã nắm được sự việc và yêu cầu Trường Trung học cơ sở Hòa Nam tiếp tục có các biện pháp tuyên truyền, giáo dục học sinh, tuyệt đối không để xảy ra sự việc tương tự. Ngay sau đây, Phòng cũng sẽ triệu tập toàn bộ hiệu trưởng các trường học ở cả ba cấp học để quán triệt nội dung tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trường học.

"Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa luôn chú trọng công tác tuyên truyền, phòng chống bạo lực học đường. Chương trình tuyên truyền phổ biến pháp luật của huyện cũng tổ chức hằng năm cho cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở", đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa cho biết thêm.