Chủ nhật 03/03/2024 06:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ ký kết hợp tác chiến lược

-
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/11, tại Thủ đô Ankara, trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Thổ Nhĩ Kỳ và đoàn Lãnh đạo bộ ban ngành cấp cao của Chính phủ cùng đoàn doanh nghiệp đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.

FedEx vận chuyển cứu trợ khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau trận động đất nghiêm trọng Thổ Nhĩ Kỳ tăng thuế nhập khẩu để hạn chế người dân mua ô tô điện Trung Quốc Tuyên bố chung Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hội đồng Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp tổ chức. Cùng dự diễn đàn có lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, địa phương và gần 200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại diễn đàn này, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo của 2 nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều hợp tác quan trọng đã được ký kết, mở ra một chương mới về sự hợp tác phát triển cho cả 2 đối tác tiềm năng.

Lãnh đạo của 02 nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tại diễn đàn
Lãnh đạo của 2 nước Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tại diễn đàn

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam đến Thổ Nhĩ Kỳ, do vậy, là một sự kiện cực kỳ quan trọng cho cả 2 bên. Với mong muốn mở rộng thị trường, thúc đẩy đầu tư và thương mại, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao gồm Bộ Ngoại Giao, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Công thương đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp cấp cao của 2 nước.

Tổng giám đốc Công ty Kuchen Việt Nam đã phát biểu tại Diễn đàn
Tổng Giám đốc Công ty Kuchen Việt Nam phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn này, Công ty Kuchen Việt Nam đã đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hợp tác cùng với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ; tiềm năng phát triển các ngành công nghiệp là lợi thế của nước bạn. Đồng thời, đại diện Công ty Kuchen Việt Nam cũng kiến nghị lãnh đạo 2 quốc gia sớm thúc đẩy Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ để từ đó khai thác được nhiều tiềm năng trong thương mại của cả 2 nước.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ giải đáp các vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm
Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ giải đáp các vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm

Đặc biệt, lãnh đạo các Bộ, ngành Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ đã giải đáp các vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp hai nước cùng quan tâm. Ngay tại diễn đàn, doanh nghiệp hai nước đã ký kết các thỏa thuận hợp tác, trong đó phải kể đến như thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Công ty Kuchen Việt Nam (Đồng Tâm) và Tập đoàn Vestel Thổ Nhĩ Kỳ trong lĩnh vực sản xuất, phân phối hàng điện tử gia dụng cao cấp.

Công ty Kuchen Việt Nam (Đồng Tâm) và Tập đoàn Vestel Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ
Công ty Kuchen Việt Nam (Đồng Tâm) và Tập đoàn Vestel Thổ Nhĩ Kỳ đã ký thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính rất tin tưởng thời gian tới, việc hợp tác kinh tế - đầu tư giữa hai nước sẽ được nâng lên một chương mới, hiệu quả ngày càng cao; trong đó có sự đóng góp tích cực, chủ động của cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp ngành bia nỗ lực duy trì việc làm cho lao động

Doanh nghiệp ngành bia nỗ lực duy trì việc làm cho lao động

TTTĐ - Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của hậu đại dịch COVID-19 cũng như chính sách kiểm soát nồng độ cồn khiến lợi nhuận sụt giảm, nhưng các doanh nghiệp ngành bia, rượu vẫn đang nỗ lực duy trì việc làm cho người lao động.
“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

“Chìa khóa” để khai thác tiềm năng năng lượng tái tạo

TTTĐ - Đội ngũ Năng lượng tái tạo của RSK đang hướng sự chú ý đến khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) - nơi các chính phủ và các ngành công nghiệp đang ngày càng tập trung hơn vào lĩnh vực giúp họ đạt được các mục tiêu môi trường và tiếp tục hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.
Dính nhiều lỗi vi phạm, ABA Cooltrans bị phạt nặng

Dính nhiều lỗi vi phạm, ABA Cooltrans bị phạt nặng

TTTĐ - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Giải pháp Thương mại A BA (ABA Cooltrans) với số tiền hơn 400 triệu đồng.
Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

Công ty con của DRH Holdings bị ngưng sử dụng hóa đơn

TTTĐ - Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông - chủ đầu tư dự án Aurora Residences (Quận 8), đồng thời cũng là công ty con của DRH Holdings bị cưỡng chế ngưng sử dụng hóa đơn do chậm nộp thuế số tiền hơn 6 tỷ đồng. Trong khi đó, tình hình kinh doanh của DRH Holdings thời gian qua cũng liên tục "lao dốc".
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

Đẩy mạnh hợp tác giữa Quảng Ninh và Quảng Tây (Trung Quốc)

TTTĐ - Ngày 29/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) do đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn thăm Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và Chương trình Gặp gỡ đầu xuân 2024 đã kết thúc tốt đẹp.
Nhiều “đại bàng” Châu Âu tìm cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Nhiều “đại bàng” Châu Âu tìm cơ hội đầu tư tại Bình Phước

TTTĐ - Với sự góp mặt của hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu đến từ Châu Âu tại "Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024", Bình Phước đang đứng trước cơ hội thu hút dòng vốn FDI có chất lượng.
Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn FWD hợp tác với Microsoft mang trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

TTTĐ - Tập đoàn Bảo hiểm FWD vừa thông báo mở rộng quan hệ hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến Trí tuệ Nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây đang là ưu tiên tại FWD.
PV GAS DISTR tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024

PV GAS DISTR tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024

TTTĐ - Thực hiện quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ của Công ty cổ phần Phân phối Khí thấp áp Dầu khí Việt Nam (PV GAS DISTR), sáng 26/2, PV GAS DISTR đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024, thông qua việc thay đổi nhân sự Ban Kiểm soát Công ty.
Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

Trợ lý OA OKVIP - Cơ hội việc làm đầu năm không thể bỏ qua

TTTĐ - OKVIP tự hào giới thiệu vị trí Trợ lý OA, một cơ hội việc làm hấp dẫn và đầy thách thức dành cho những ứng viên tài năng và năng động. Đây không chỉ là một công việc, mà là cơ hội để bạn tham gia vào một tập đoàn đang trên đà phát triển, nơi năng lượng và sự sáng tạo được đánh giá cao.
ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

ABBANK được vinh danh “top 10 nhà tuyển dụng yêu thích 2023”

TTTĐ - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) được bình chọn “Nhà tuyển dụng yêu thích 2023” thông qua khảo sát độc lập do CareerViet thực hiện và công bố. Cụ thể, ABBANK được vinh danh vị trí thứ 8 trong “Top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích” ngành Tài chính - Ngân hàng - Chứng khoán.