Rạng ngời hình ảnh chiến sĩ công an phòng, chống dịch Đà Nẵng: Các khu vực phong tỏa cần thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Tuyến đầu chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh được "tiếp sức"

Ai cũng ở nhà thì đâu còn người chống dịch?

Từng là người người lính được rèn luyện trong quân đội, hiện đang điều hành một doanh nghiệp, anh Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1971, TP Hồ Chí Minh) đăng ký trở thành tình nguyện viên thông qua diễn đàn tuyển tình nguyện viên qua mạng xã hội Go Volunteer. Anh giao toàn bộ công việc kinh doanh cho nhân viên cấp dưới quản lý, đồng hành cô con gái sinh năm 2003 vừa kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đi chống dịch.

Anh Đinh Khắc Hùng và con gái
Anh Đinh Khắc Hùng và con gái

Đều đặn các ngày trong tuần từ sáu giờ sáng đến sáu giờ tối, anh Hùng và con gái luôn có mặt tại địa điểm tiêm phòng. Công việc quen thuộc thường ngày của anh là hướng dẫn người dân xếp hàng, khai báo y tế, giữ gìn an ninh trật tự và sắp xếp xe cộ. Cô con gái Ngọc Minh phụ các y bác sĩ thực hiện công việc hành chính như cung cấp thông tin, kiểm tra CMND, Bảo hiểm y tế, địa chỉ của người tiêm phòng...

Anh Đinh Khắc Hùng không quản khó khăn cùng đội tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh
Anh Đinh Khắc Hùng không quản khó khăn cùng đội tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Anh Hùng cho biết, được tham gia vào chiến dịch là điều may mắn, bởi anh cảm thấy mình còn sức khỏe, còn cống hiến được cho xã hội nên đóng góp sức bằng những hoạt động ý nghĩa. Anh quan niệm, nếu ai cũng ở nhà thì đâu còn có người “đứng mũi chịu sào” trong cuộc chiến chống dịch.

Không chỉ tham gia hỗ trợ tiêm chủng, anh Hùng còn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ bà con gặp khó khăn tại vùng dịch
Không chỉ hỗ trợ tiêm chủng, anh Hùng còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ bà con gặp khó khăn tại vùng dịch

“Thời gian đầu tôi không quá lo ngại về sức khỏe của hai bố con bởi dịch bệnh chưa bùng phát mạnh mẽ như hiện nay. Hiện tại tình hình dịch bệnh đã hết sức căng thẳng ở nhiều địa bàn thành phố song nhờ ý nghĩa của việc mình làm mà hai bố con đều có thể vượt qua được những khó khăn cũng như nỗi sợ hãi. Tôi cảm thấy bản thân đã chiến thắng được dịch bệnh và hiện tại cùng con gái đã chiến thắng được 54 ngày”, anh Hùng chia sẻ thêm.

Người bạn của con trong chuyến hành trình đầy ý nghĩa

Công việc hàng ngày kéo dài từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, những bữa trưa vội vàng hay những khi túc trực dưới trời nắng tại các điểm tiêm phòng đã không còn xa lạ với hai bố con Ngọc Minh. Cô gái nhỏ vừa rời ghế nhà trường đã tranh thủ những ngày nghỉ hè ít ỏi để tham gia vào những hoạt động ý nghĩa, chung tay vì cộng đồng xã hội.

Hai bố con làm nhiệm vụ tại khu vực tiêm chủng
Hai bố con làm nhiệm vụ tại khu vực tiêm chủng

Anh Hùng luôn cảm thấy rất vui khi được sát cánh cùng con trong vai trò là một người đồng đội trên mặt trận chống dịch. Nhắc đến con gái Ngọc Minh, anh chia sẻ: “Đủ 18 tuổi là con đã có thể chịu trách nhiệm với bản thân về những gì mình làm. Là bậc làm cha, tôi muốn hướng con tới những việc làm lớn lao, cao cả hơn, đặc biệt là cống hiến cho xã hội thông qua những hoạt động như thế này”.

Từ ngày tham gia vào công việc tình nguyện, Ngọc Minh cảm thấy bản thân trưởng thành hơn và học hỏi được nhiều điều ý nghĩa từ bạn bè, anh chị, những người đi trước và bởi chính công việc hàng ngày. Ngọc Minh cho biết: “Em thấy mình đã bước vào độ tuổi đủ lớn để có thể giúp đỡ người khác nên cần sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Dù chỉ là đóng góp một phần công sức nhỏ nhưng em rất vui”.

Anh Hùng cùng đội tình nguyện hỗ trợ của mình tại các điểm tiêm phòng
Anh Hùng, con gái Ngọc Minh cùng đội tình nguyện hỗ trợ của mình tại các điểm tiêm phòng

Hiện tại, Ngọc Minh đang theo đuổi ước mơ giành học bổng của các trường đào tạo quốc tế. “Công việc này tốn nhiều thời gian và sức lực nên con đành phải bỏ dở việc học tập. Tuy thế, mình luôn động viên con phải cố gắng, học là việc cả đời, không học hôm nay thì có có thể học ngày mai”, đó cũng là điều “mất” mà anh Hùng muốn chia sẻ khi nhắc về con gái.