Tăng cường vai trò gương mẫu của cán bộ, công chức Hà Nội Hà Nội: Cán bộ, công chức được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày

Năm 2023, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức kỳ tuyển dụng viên chức đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao quyết định công nhận viên chức giáo viên, nhân viên.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao quyết định công nhận viên chức giáo viên, nhân viên

Quá trình tổ chức tuyển dụng, Sở GD&ĐT Hà Nội thực hiện đúng kế hoạch và quy định của pháp luật.

Theo đó, kỳ tuyển dụng được tổ chức theo 2 hình thức: Xét tuyển (đối với thí sinh đủ điều kiện theo Nghị định 140 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ) và thi tuyển (đối với tất cả các đối tượng còn lại).

Đối với xét tuyển, kỳ tuyển dụng đã thu hút 45 thí sinh nộp hồ sơ theo diện thu hút theo Nghị định 140. Qua kiểm tra, sát hạch, phỏng vấn, có 30 thí sinh trúng tuyển.

Đối với thi tuyển, kỳ tuyển dụng có hơn 2.300 thí sinh đăng ký. Qua thi vòng 1, hơn 1.700 thí sinh lọt vòng 2. Kết thúc vòng 2 (thi kiến thức chuyên ngành), có 367 thí sinh trúng tuyển.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Trần Thế Cương nhắn nhủ các viên chức giáo viên mới được tuyển dụng cần ý thức được vinh dự và trách nhiệm của bản thân đối với công việc; tiếp tục trau đồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu, không ngại khó khăn để góp phần vào sự phát triển chung của mỗi nhà trường và của ngành Giáo dục Thủ đô.

Cô giáo Phan Ngọc Diệp, thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng vào trường Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ bày tỏ niềm vui và vinh dự khi chính thức được đứng trong đội ngũ nhà giáo Thủ đô; đồng thời, hứa sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định chung, nỗ lực phấn đấu và cống hiến để góp phần cùng tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, năm 2023, ngoài số giáo viên, nhân viên này, các quận, huyện, thị xã cũng vừa tuyển dụng bổ sung hơn 3.000 giáo viên, nhân viên.

Việc bổ sung kịp thời nguồn giáo viên sẽ giúp các nhà trường thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trên địa bàn thành phố.