Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ nâng cao chất lượng tuyên truyền lưu động Hơn 200 tình nguyện viên tham gia khóa tập huấn dạy tiếng Anh

12 cán bộ quản lý, chuyên viên, giáo viên tham gia thuộc diện quy hoạch và giáo viên cốt cán quận Ba Đình. Đoàn cán bộ tham gia tập huấn trong thời gian 10 ngày (từ ngày 3 đến 13/8/2023).

Cán bộ, giáo viên quận Ba Đình tham gia chương trình tập huấn
Cán bộ, giáo viên quận Ba Đình tham gia chương trình tập huấn

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, SEAMEO INNOTECH là một trong 26 trung tâm khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á. SEAMEO INNOTECH có sứ mệnh cung cấp các khoá bồi dưỡng cho giáo viên trong khu vực nhằm tăng cường áp dụng và đổi mới giáo dục.

Khóa bồi dưỡng tập trung vào chương trình lãnh đạo trường học với các mục tiêu: Bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý trường học của đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ trong diện quy hoạch, giáo viên các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ba Đình.

Đồng thời, chương trình tập huấn tạo cơ hội giao lưu, học tập trải nghiệm với Tổ chức giáo dục SEAMEO INNOTECH, trải nghiệm một số hoạt động thực tiễn tại một số trường học tại Philippines nhằm góp phần cải tiến công tác quản lý giáo dục tại đơn vị.

ThS Phạm Thị Hạnh (trường Tiểu học Hoàng Diệu) bày tỏ, khóa tập huấn sẽ cung cấp kiến thức, những kĩ năng cần thiết, cơ hội và cấu trúc để giáo viên được thực hành và nâng cao năng lực bắt nguồn từ khung năng lực dành cho hiệu trưởng có thành tích cao tại Đông Nam Á. Đặc biệt, thầy cô được khám phá, trải nghiệm, cộng tác và kết nối, làm việc trực tiếp với các chuyên gia, giảng viên của học viện SEAMEO INNOTECH.

"Ngay trong ngày đầu khai mạc lớp học, chúng tôi được đi thăm quan phòng tranh tại học viện. Phòng tranh với quy mô nhỏ xinh, ấm cúng nhưng được trưng bày, bài trí sáng tạo, rất nhiều thể loại tranh kết hợp từ những chất liệu và kỹ thuật xử lý tinh xảo làm cho người xem như chúng tôi được mãn nhãn.

Có thể khẳng định phòng tranh tại học viện SEAMEO INNOTECH là địa chỉ tuyệt vời và thành công về chất lượng, là một gợi ý sáng tạo cho giáo dục nghệ thuật và khơi gợi năng lực thẩm mĩ cho giáo và học sinh của các nhà trường trong quận Ba Đình...", ThS Phạm Thị Hạnh chia sẻ.

Theo kế hoạch, đoàn cán bộ, giáo viên quận Ba Đình sẽ tham gia học tập 4 mô-đun, bao gồm: Xác định các các ưu tiên chiến lược của trường; Cải tiến công tác giảng dạy, quản lý trong trường; Nuôi dưỡng và phát triển chuyên môn của giáo viên và Tăng cường quan hệ đối tác giữa trường học và cộng đồng.

Trong khoá tập huấn, các thầy cô giáo cũng có cơ hội trải nghiệm thực tiễn một số trường học tại thủ đô Manila- Philippines và tin tưởng khóa học sẽ thành công tốt đẹp với nhiều sự đổi mới, ứng dụng hiệu quả tại các nhà trường trong giai đoạn tới.