Hà Nội: Thêm 2.000 học sinh được trao tặng thiết bị học trực tuyến Hà Nội: Học sinh lớp 9 và lớp 12 của 25 phường, xã có dịch cấp độ 3 chuyển sang học trực tuyến Tháo gỡ khó khăn cho học sinh nghèo học trực tuyến Linh hoạt tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, phù hợp tình hình thực tiễn

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã phân bổ kinh phí trên 8,69 tỷ đồng từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho MTTQ Việt Nam 25 quận, huyện, thị xã trên địa bàn để hỗ trợ 1.023 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn, mỗi em 1 bộ máy vi tính trị giá 8.500.000 đồng; 50 máy tính bảng cho học sinh là con các y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn; 30 máy tính bảng cho học sinh các trường PTCS Xã Đàn, trường Tiểu học Bình Minh, trường Phổ thông Dân lập dạy trẻ câm điếc Hà Nội (mỗi trường 10 máy).

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chuyển giao kinh phí cho MTTQ các quận, huyện
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương chuyển giao kinh phí cho MTTQ các quận, huyện

Đây là món quà ý nghĩa và kịp thời để các em có thể chủ động trong việc học online khi chưa thể đến trường học trực tiếp, giúp các em “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”; Đồng thời là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các em an tâm trong học tập, rèn luyện để trở thành người công dân có ích, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề cho đời sống kinh tế - xã hội. Việc chuyển sang trạng thái học trực tuyến là việc không thể tránh khỏi, vừa là giải pháp tạm thời, vừa là một phần của công việc chuyển đổi số để phát triển nền giáo dục hiện đại cho hiện tại và tương lai.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tặng 30 máy tính bảng cho học sinh các trường khuyết tật

Một trong những vấn đề nảy sinh khi tổ chức dạy, học trực tuyến tại những địa phương bị ảnh hưởng dịch bệnh là thiếu thiết bị học và thiếu sóng. Hiện nay, qua thống kê ban đầu trên địa bàn TP có trên 3.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thời gian qua đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhấn manh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao kinh phí cho các quận, huyện
MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao kinh phí cho các quận, huyện

Đồng chí đề nghị, từ nguồn kinh phí được chuyển giao, Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã kịp thời triển khai hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến trên địa bàn, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch. Các đơn vị được nhận phân bổ máy tính bảng kịp thời trao cho các em học sinh và con y bác sỹ có hoàn cảnh khó khăn.