Hà Nội: Học sinh đi học trực tiếp theo tinh thần tự nguyện Từng bước bảo đảm an toàn cho học sinh quay trở lại học bán trú Quận Ba Đình: Diễn tập 5 tình huống đón học sinh tiểu học trở lại trường

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1 - 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

Các khối lớp 1 đến lớp 12 thuộc địa bàn 18 huyện, thị xã và các khối lớp 7 đến lớp 12 thuộc địa bàn 12 quận vẫn tiếp tục việc học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non trên địa bàn toàn thành phố tiếp tục nghỉ tại nhà.

Khối tiểu học sẽ chuyển sang học trực tuyến khi thời tiết dưới 10 độ
Khối tiểu học sẽ chuyển sang học trực tuyến khi thời tiết dưới 10 độ C

Về việc phòng, chống rét bảo đảm sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT nhấn mạnh các cơ sở giáo dục trên địa bàn không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

Cũng theo Sở GD&ĐT, khi thời tiết rét đậm, rét hại, học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 10 độ C; Học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến khi nhiệt độ dưới 7 độ C.

Các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường học có thể căn cứ vào các bản tin dự báo thời tiết trên: Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1), chương trình chào buổi sáng, Đài PT-TH Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng”, vào 6h sáng hàng ngày để quyết định cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến...