Hà Nội: Công bố kết quả vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15: Tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ

Đây cũng là hoạt động của ngành Giáo dục chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của đất nước trong năm học 2022-2023.

Hà Nội khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng”
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa nhấn mạnh: Hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông.

Hội thi cũng là dịp để các học sinh giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Thông qua hội thi cấp thành phố, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những cá nhân xuất sắc tham gia đội tuyển học sinh Thủ đô tham dự hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc.

Tại Hà Nội, hội thi được triển khai từ tháng 7/2022 và nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh.

Hà Nội khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng”
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa phát biểu khai mạc hội thi

Thông qua hội thi cấp cơ sở, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã và cụm trường trung học phổ thông đã chọn được hơn 200 tiết mục xuất sắc nhất để tham dự hội thi cấp thành phố. Hội thi cấp thành phố được chia thành 9 khu vực, dự kiến kéo dài từ nay đến ngày 14/10/2022.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” của ngành Giáo dục Hà Nội có chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, với các thể loại hát, múa, nhạc, nhằm ca ngợi tình yêu đối với quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè; Thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình, cộng đồng.

Hà Nội khai mạc hội thi “Giai điệu tuổi hồng”
Một tiết mục của các em học sinh tham gia hội thi

Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" là một trong những hoạt động nhằm phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước.

Ban Tổ chức khuyến khích các nhà trường sử dụng các tác phẩm đã tham dự cuộc vận động sáng tác ca khúc về ngành Giáo dục.

Cuộc thi dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông năm học 2022-2023 của các trường học trên địa bàn Thủ đô, có xếp loại học tập từ trung bình trở lên và xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong năm học 2021-2022.