Khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2021 Hà Nội khen thưởng học sinh đoạt giải Á quân ''Đường lên đỉnh Olympia năm 2022''

Báo cáo về thành tích của đoàn, ông Hoàng Hữu Trung- Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, khoa học công nghệ, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sau Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lựa chọn các tiết mục từ các cá nhân, tập thể có thành tích cao, phù hợp với chương trình dự thi tham gia vòng tuyển chọn đội dự tuyển..

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng giấy khen cho các học sinh.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng giấy khen cho các học sinh

Ban tuyển chọn đã lựa chọn được đội tuyển với 20 thành viên gồm 6 học sinh THCS và 14 học sinh THPT; Cùng ban nhạc có 6 nhạc công để tham gia tập luyện và dự thi toàn quốc. Đoàn học sinh Hà Nội đăng ký chương trình dự thi có chủ đề “Đường đến trường” với 5 tiết mục dự thi (1 tiết mục đơn ca, 1 tiết mục song ca, 1 tiết mục độc tấu nhạc cụ, 1 tiết mục múa và 1 tiết mục tốp ca).

Công tác tập huấn bắt đầu từ ngày 5/11/2022. Đoàn được chia làm 3 nhóm: Nhóm hát, Nhóm múa và Nhạc cụ. Việc tập luyện của các nhóm diễn ra liên tục vào các buổi chiều tối hằng ngày tại nhiều địa điểm khác nhau và sau 3 tuần tập luyện miệt mài, hăng say, của các diễn viên dưới sự hướng dẫn đầy trách nhiệm của ê kíp thực hiện đã hình thành một chương trình có chất lượng cao để tham gia hội thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng hoa cảm ơn các nghệ sỹ cố vấn chương trình.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tặng hoa cảm ơn các nghệ sỹ cố vấn chương trình

Ngày 2/12/2022, đoàn học sinh Hà Nội vinh dự được lựa chọn để biểu diễn trong đêm khai mạc Hội thi. Chương trình dự thi của đoàn Hà Nội đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp tới Ban Tổ chức, đại biểu khách mời, các đoàn bạn, tới gần 1.000 khán giả tại hội trường và hàng chục nghìn khán giả xem trực tiếp trên trang fanpage của Bộ GD&ĐT.

Chương trình là câu chuyện kể về nhóm học sinh Thủ đô trên con đường đến trường. Thông qua đó, thể hiện nét đẹp của người Hà Nội với nền văn hóa mang bản sắc dân tộc và cả sự năng động, trẻ trung, thanh lịch, hiện đại của người Hà Nội hôm nay.

Chương trình làm nổi bật hình tượng người thầy là ngọn đèn sáng, dẫn lối cho các thế hệ học sinh trên con đường học tập. tạo niềm tin vào con đường mình đã chọn.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho các cá nhân.
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho các cá nhân

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương biểu dương, chúc mừng đoàn học sinh Hà Nội đã đạt thành tích xuất sắc tại hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc lần thứ XII, năm 2022, bày tỏ niềm tự hào về kết quả mà đoàn học sinh Hà Nội đạt được tại Hội thi với Giải Nhất toàn đoàn cùng 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc các tiết mục.

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho các cá nhân.
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho các cá nhân

Các em học sinh với bản lĩnh sân khấu, kĩ năng biểu diễn gần như đã hóa thân thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Chương trình dự thi được dàn dựng công phu, đặc sắc trong đó có một số tiết mục biểu diễn đặc biệt gây ấn tượng như: Song ca “Con cò” của học sinh Trường THPT Việt Đức; Độc tấu đàn nhị “Kể chuyện ngày mùa” của em Nguyễn Thu Giang - học sinh Trường THCS Chu Văn An; Phần giới thiệu chương trình của em Nguyễn Phương Trang - học sinh Trường THPT Xuân Đỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen cho các đơn vị.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen cho các đơn vị

Ông Trần Thế Cương nhận định: “Những thành tích xuất sắc mà các em học sinh đã đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội. Các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường Thủ đô”.

Tại Hội thi Giai điệu tuổi hồng toàn quốc năm 2022, đoàn học sinh Hà Nội đã đạt Giải nhất toàn đoàn với 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc tại Hội thi, được Ban Giám khảo đánh giá rất cao về chất lượng chuyên môn. Ghi nhận sự cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được của đoàn, Sở GD&ĐT Hà Nội đã khen thưởng 9 tập thể (là các trường THCS, THPT có học sinh dự thi) và 26 cá nhân (gồm 20 học sinh và các nhạc công).