Thứ tư 29/11/2023 21:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hà Nội, Lào Cai và nhiều tỉnh thành hợp tác kích cầu du lịch

-
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/9, tại thị xã Sa Pa đã diễn ra lễ ký kết hợp tác, kết nối du lịch giữa tỉnh Lào Cai với Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi, động viên người dân vùng lũ xã Liên Minh Hà Nội chia sẻ sâu sắc những mất mát, đau thương với Nhân dân tỉnh Lào Cai Hà Nội hỗ trợ Nhân dân Lào Cai 300 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Dự lễ ký kết có lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh và đại diện hiệp hội du lịch, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch các địa phương tham gia ký kết.

Lào Cai, Hà Nội và nhiều tỉnh thành hợp tác kích cầu du lịch
Đại diện tỉnh Lào Cai ký kết hợp tác kết nối du lịch với Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh (Ảnh: nhandan)

Những năm qua, du lịch Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả tích cực, là địa phương có tốc độ tăng trưởng khách du lịch và thu hút đầu tư đứng đầu khu vực Tây Bắc. Tính đến tháng 9/2023, lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt 6,07 triệu lượt, bằng 101% so với kế hoạch năm.

“Liên kết hợp tác phát triển du lịch là xu thế tất yếu, nhất là sau đại dịch COVID-19. Hợp tác kích cầu du lịch giữa Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Quảng Ninh có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết giá trị vùng miền, phát huy những lợi thế của các địa phương, tạo nên những sản phẩm du lịch nổi bật kết nối Đông Bắc - Tây Bắc; Đặc biệt là những sản phẩm du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng… đang được nhiều du khách quan tâm” - ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, nhấn mạnh.

Tại lễ ký kết, đại diện hiệp hội du lịch các địa phương cũng trình bày một số tham luận về: Phát triển các sản phẩm du lịch gắn kết vùng Tây Bắc mở rộng và vùng Đông Bắc; Ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động hợp tác phát triển du lịch; Phát huy vai trò các hiệp hội du lịch trong Chương trình hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Bắc và Tây Bắc.

Lào Cai, Hà Nội và nhiều tỉnh thành hợp tác kích cầu du lịch

Kết thúc phần thảo luận, đại diện Sở du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các địa phương đã tham gia ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch; Trong đó, tập trung: Kết nối, khai thác phát triển các sản phẩm du lịch; Hợp tác về công tác truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; liên kết thu hút khách du lịch; Phát huy vai trò của các hiệp hội du lịch và nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch…

Sự kiện ký kết hợp tác du lịch giữa 5 tỉnh thành được kỳ vọng sẽ tạo bước tiến mới để sự liên kết, hợp tác đi vào chiều sâu, bền vững; mở ra cơ hội hợp tác mới, phát huy vai trò các hiệp hội du lịch và doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, du lịch 5 địa phương.

Khánh Vy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

Michelin Guide và sức mạnh của những ngôi sao

TTTĐ - Nếu nhìn hành trình Michelin Guide đến Việt Nam như một giấc mơ đã thành hiện thực thì tiếp nối giấc mơ ấy, người làm ẩm thực tại Việt Nam đang đứng trước một hành trình còn dài hơn thế. Ở đó, sao Michelin không chỉ lấp lánh trong số ít nhà hàng được lọt “mắt xanh” mà đâu đó, những ngôi sao ấy còn tiếp tục nối dài ước mơ chinh phục đỉnh cao của người làm ẩm thực.
80 gian hàng tham gia Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội

80 gian hàng tham gia Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội

TTTĐ - Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”. Lễ hội diễn ra từ ngày 1 - 3/12 tại Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông, Hà Nội với khoảng 80 gian hàng để thực khách trải nghiệm các món ăn của Hà Nội và thế giới.
Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

Hà Nội ra mắt 15 sản phẩm du lịch đêm

TTTĐ - Sản phẩm du lịch đêm là những nỗ lực của Hà Nội nhằm thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch đêm của Thủ đô, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường thu hút khách và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch…
Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Nâng cao văn hóa cán bộ để phục vụ Nhân dân tốt hơn

TTTĐ - Chiều 29/11, các đại biểu thuộc khối các cơ quan đơn vị thành phố Hà Nội tiếp tục đưa ra những cách làm hay để nâng cao văn hóa cán bộ, tăng sự hài lòng của người dân trong hội nghị tọa đàm "Kinh nghiệm hay trong tổ chức thực hiện phong trào cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Thủ đô thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng".
Tin khác
[Xem thêm]
Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

Giữ ý thức khi nuôi thú cưng để bảo vệ không gian chung

TTTĐ - "Thả rông vật nuôi gây nguy hiểm, làm mất vệ sinh nơi công cộng" là một trong những điều "không nên làm" rất hợp lý, hợp tình. Nhu cầu nuôi thú cưng là rất chính đáng nhưng ở nơi đô thị như Hà Nội thì rất cần người chủ phải ý thức hơn nữa để không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
Những quán cà phê nức tiếng ở Hà Nội

Những quán cà phê nức tiếng ở Hà Nội

TTTĐ - Để tìm được một quán cà phê có thức uống đa dạng, không gian trang trí bắt mắt dễ dàng sống ảo thì ở Hà Nội có rất nhiều quán đạt đủ tiêu chí đó. Tuy nhiên để có thể trải nghiệm một quán cà phê lâu đời, không gian yên tĩnh, thức uống đơn giản nhưng mang đậm phong cách của Hà Nội xưa thì không nhiều nơi có được. Dưới đây là một vài quán cà phê ngon, lâu đời mà bạn nên trải nghiệm một lần khi đến Thủ đô.
Xem phiên bản di động