Tuyên dương nhà giáo tâm huyết, sáng tạo, giáo viên tiêu biểu quận Hoàn Kiếm Vinh danh “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo”

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Đỗ Văn Nam, toàn ngành hiện có 187 Công đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 12.000 đoàn viên, trong đó, hơn 80% đoàn viên nữ.

Hưởng ứng phong trào "Xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu" của thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã cụ thể hóa bằng phong trào "Xây dựng gia đình nhà giáo tiêu biểu" và gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động của ngành như "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào "Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền", phong trào thi đua "Hai tốt"…

Biểu dương các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô
Biểu dương các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô

Cũng theo ông Đỗ Văn Nam, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp sáng tạo nhằm khắc phục khó khăn, giúp nữ công nhân viên chức yên tâm gắn bó với đơn vị.

Nhiều đơn vị có những mô hình thiết thực như: Nhóm nhà giáo trong biên chế lập quỹ giúp đỡ các giáo viên hợp đồng không có lương; nhóm cùng nhau đi chợ trên mạng giúp nhiều gia đình bảo đảm lương thực, thực phẩm trong mùa dịch…

Nhằm động viên, khích lệ các nhà giáo trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, năm 2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương các gia đình nhà giáo. Theo đó, công đoàn cơ sở đã biểu dương trên 2.000 gia đình tiêu biểu cấp trường, trong đó 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu được biểu dương cấp Thành phố.

Đại biểu công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô báo công tại Hoàng Thành Thăng Long
Đại biểu công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô báo công tại Hoàng thành Thăng Long

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết thêm, các nhà giáo Thủ đô không chỉ chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc, mà còn tích cực hưởng ứng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19".

Chương trình được triển khai từ tháng 9/2021 đến tháng 5/2023 và chia làm hai giai đoạn. Hết giai đoạn 1, toàn ngành đã cập nhật được gần 4.000 sáng kiến, đạt 415% chỉ tiêu được giao trong giai đoạn này.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã biểu dương kết quả hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. Ông Hùng cũng đề nghị Công đoàn ngành Giáo dục Thủ đô tập trung đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, sao cho xứng đáng là mô hình mẫu mực cho các khối trường thuộc cấp học, bậc học trong cả nước.