Sự thật về thông tin ép học sinh có học lực yếu, kém không thi lớp 10 tại quận Hoàng Mai Áo xanh tình nguyện “đội nắng” tiếp sức hơn 15 nghìn thí sinh thi vào lớp 10 Vĩnh Phúc: Bài thi tổ hợp không đánh đố học sinh Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): “Tiếp sức mùa thi” đồng hành cùng thí sinh vì một kỳ thi lớp 10 an toàn
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

UBND TP Hà Nội đã có công văn khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu làm rõ thông tin sau: Ngày 20/4/2022, trên cổng thông tư điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo có thông tin về việc một số trường học trên địa bàn thành phố yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10.

Về việc này, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng có ý kiến như sau: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã, các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm nêu trên (nếu có); báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện.

Thông tin làm dậy sóng cộng đồng phụ huynh Hà Nội.
Thông tin làm dậy sóng cộng đồng phụ huynh Hà Nội.

Ngày 19/4, trên mạng xã hội xôn xao thông tin một số phụ huynh có con em học lực yếu, kém đang học lớp 9 tại Hà Nội đã được giáo viên chủ nhiệm yêu cầu phải chuyển trường (về các trường tư) hoặc làm cam kết không thi vào lớp 10.

Về việc này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu xác minh thông tin một số trường học yêu cầu học sinh lớp 9 có học lực không tốt chuyển trường hoặc phải cam kết không thi vào lớp 10. Những thông tin trên được lan truyền mạnh trên mạng xã hội facebook.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ nhận được thông tin về việc một số trường học tại Hà Nội yêu cầu những học sinh đang học lớp 9 có học lực không tốt phải chuyển trường hoặc cam kết không thi vào lớp 10, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xác minh làm rõ và sẽ yêu cầu các địa phương xử lý nghiêm nếu có tình trạng trên.