Học trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh hào hứng với Ngày hội STEM Ngày hội STEM thu hút gần 4.000 học trò trường Tiểu học Xuân Đỉnh tham gia Gần 500 học sinh tiểu học vùng cao Lào Cai trải nghiệm em yêu STEM

Ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM cấp tiểu học. Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh việc áp dụng giáo dục STEM trong các hoạt động giáo dục cấp tiểu học, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hàng trăm cán bộ, giáo viên tham dự Ngày hội STEM cấp tiểu học huyện Ba Vì
Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm STEM của học sinh Trường Tiểu học Phú Sơn và Trường Tiểu học Tây Đằng B

Giáo dục STEM là mô hình giáo dục chú trọng đến việc tổ chức dạy học các môn thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ, tin học, toán theo cách tiếp cận tích hợp liên môn gắn với giải quyết các vấn đề thực tế nhằm hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Năm học 2022-2023, Hà Nội được Bộ GD&ĐT chọn là một trong 7 địa phương tham gia triển khai thí điểm giáo dục STEM ở cấp tiểu học. Sở đã chọn 10 trường tiểu học ở 5 quận, huyện để triển khai gồm: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Gia Lâm, Mỹ Đức và Ba Vì. Tại huyện Ba Vì có hai trường áp dụng thí điểm giáo dục STEM là Tiểu học Phú Sơn và Tiểu học Tây Đằng B.

Tại ngày hội, cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường đã tham quan khu trưng bày các sản phẩm STEM do học sinh của hai trường tiểu học tham gia thí điểm thực hiện. Các đại biểu đều đánh giá, việc thí điểm giáo dục STEM của hai trường từ đầu năm học đến nay đã được thực hiện thành công, tạo chuyển biến tích cực cho học sinh trong việc ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Sau khi tham quan các sản phẩm trưng bày tại ngày hội và dự tiết dạy giáo dục STEM, Tiến sĩ Tưởng Duy Hải, chuyên gia giáo dục STEM của Bộ GD&ĐT ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các thầy, cô giáo hai trường tiểu học huyện Ba Vì trong việc tổ chức tiết dạy có chất lượng chuyên môn tốt.