Truyền thông giáo dục giới tính cho học sinh trường THCS Thành Công Hà Nội đoạt 2 giải Nhất cuộc thi Thầy cô trong mắt em năm 2022

Hội thi vẽ tranh nhằm đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi của học sinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, sáng tạo là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết chặt chẽ của tập thể.

Học sinh hào hứng vẽ tranh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám nói lời tri ân thầy cô qua ngôn ngữ hội hoạ

Trong chuỗi các hoạt động sôi nổi chào mừng 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hội thi vẽ tranh đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Sau một tháng phát động từ ngày 15/10 đến 15/11/2022, Ban Tổ chức đã nhận được 32 tác phẩm tranh vẽ của 24 tập thể lớp. Với chủ đề về quê hương đất nước, thầy cô giáo và mái trường các tập thể lớp đã rất sáng tạo thể hiện năng lực hội hoạ của mình.

Các tác phẩm được vẽ trên khổ giấy A2 trên nhiều chất liệu với các loại màu tự chọn khác nhau như: Chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu. Hội thi là dịp để các con học sinh thoả sức sáng tạo với niềm đam mê với nghệ thuật hội hoạ.

Hoạt động vẽ tranh là một nội dung đổi mới trong hình thức tổ chức để học sinh nhắn gửi lời tri ân tới thầy cô qua ngôn ngữ hội hoạ như một lời biết ơn sâu sắc tới thầy cô - những người đã dìu dắt biết bao thế hệ học trò.

Các tác phẩm tranh vẽ của những hoạ sĩ của trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ được triển lãm từ ngày 15 đến 20/11/2022 tại khuôn viên nhà trường.

Thông qua hội thi các em thể hiện được tinh thần đoàn kết, học hỏi và vẽ các bức tranh mang nhiều màu sắc khác nhau nhắm gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động này cũng thể hiện rõ tinh thần đổi mới theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 mà nhà trường đã thực hiện.