Hà Nội giành nhiều giải thưởng tài năng diễn viên chèo, tuồng và dân ca kịch toàn quốc

Tại buổi tập huấn, đồng chí Đỗ Phan Khôi - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ cho biết: Hoạt động truyền dạy nằm trong Kế hoạch tổ chức truyền dạy nghệ thuật hát chèo trong trường học trên địa bàn xã Tam Thuấn, giai đoạn 2021 - 2025.

Hướng dẫn viên Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Đào Kiều Oanh hướng dẫn các em học sinh làn điệu Chèo
Hướng dẫn viên Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội Đào Kiều Oanh truyền dạy các em học sinh làn điệu chèo

Thông qua hoạt động này nhằm góp phần bảo tồn và giữ gìn loại hình nghệ thuật chèo truyền thống, một trong những loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ nói chung và huyện Phúc Thọ nói riêng.

Vì vậy, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phúc Thọ đề nghị mỗi em học sinh nêu cao tinh thần trách nhiệm học tập thật tốt. "Sau buổi tập hôm nay, mỗi em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để nghệ thuật chèo được lan tỏa rộng rãi đến từng người, từng nhà và trong từng hoạt động trên địa bàn xã Tam Thuấn.

Để tương lai không xa, khi mỗi du khách thập phương đến với huyện Phúc Thọ không chỉ biết các sản phẩm nông nghiệp trù phú mà còn hào hứng với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc, trong đó có nghệ thuật chèo xã Tam Thuấn", đồng chí bày tỏ.

Các em học sinh chăm chú tham gia buổi tập huấn
Các em học sinh chăm chú tham gia buổi tập huấn

Trong một buổi sáng, các em học sinh đã được cán bộ, hướng dẫn viên của Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội truyền dạy những kiến thức cơ bản về kỹ năng hát chèo, trực tiếp truyền dạy các làn điệu chèo như điệu Dương Xuân, Hiếu hạnh vi tiên…

Các nội dung truyền dạy đảm bảo phù hợp với lứa tuổi học sinh, dễ nhớ, dễ thuộc góp phần tạo sự hứng thú, hăng say, cuốn hút cho học sinh.