Trao tặng 200 cuốn sách giới thiệu đường phố quận Cầu Giấy Trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của bạn"
Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tích cực phân loại sách để ủng hộ HS vùng khó
Các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình tích cực phân loại sách để ủng hộ học sinh vùng khó

Với mong muốn sẻ chia khó khăn với các nhà trường, thầy cô giáo và học sinh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) cùng Hội Chữ thập đỏ của quận phát động chương trình “Ủng hộ đồ dùng học tập, sách, vở, cho học sinh nghèo các vùng khó khăn”.

Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 5 nghìn cuốn sách, tiến hành sắp xếp, đóng gói cẩn thận thành 548 bộ sách trong đó 320 bộ sách lớp 1 bộ sách Cánh Diều, 50 bộ sách lớp 4, 155 bộ sách lớp 8 và 23 bộ sách lớp 9. Những cuốn sách này Ban Tổ chức mong muốn sớm tới tay các em học sinh hiện khó khăn còn chưa có sách sử dụng.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa do ngành giáo dục quận phát động, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: “Có thể nói việc quyên góp, ủng hộ sách vở tặng cho học sinh nghèo các vùng khó khăn là một hành động rất thiết thực. Các em được thể hiện tấm lòng yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, bởi một miếng khi đói bằng một gói khi no, thương người như thể thương thân...

Không chỉ vậy, đây cũng dịp giáo dục các em học sinh về thói quen tiết kiệm, giữ gìn sách vở, biết chia sẻ với bạn bè khó khăn qua việc quyên góp sách tặng bạn. Từ đó, chương trình giúp định hướng cho các em biết nâng niu sách, quý sách, ứng xử văn hóa với sách dù là sách mới hay cũ, là một hành động nhân văn, ý nghĩa, có sức thuyết phục hơn trăm bài giáo huấn khô khan”.