Cô giáo trẻ tâm huyết với sự nghiệp trồng người Huyện Gia Lâm (Hà Nội): Đa dạng hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS Huyện Gia Lâm: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong bảo tồn di sản

Theo đó, có 105 giáo viên và 27 nhân viên nuôi dưỡng đến từ 23 trường mầm non công lập và 2 trường ngoài công lập trên địa bàn huyện tham gia Hội thi. Đây là các giáo viên đã đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi "Giáo viên dạy giỏi - nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp trường.

Trong khoảng thời gian từ ngày 12/12/2022 - 15/01/2023, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm: Thi thực hành và trình bày 1 giải pháp hiệu quả mà thí sinh đã thực hiện trong năm học. Hội thi nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt-học tốt của giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện, tôn vinh các giáo viên dạy giỏi, nghiệp vụ sư phạm tốt; tạo điều kiện cho giáo viên giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Qua đó, huyện Gia Lâm sẽ lựa chọn những giáo viên xuất sắc tham gia hội thi cấp thành phố.

Huyện Gia Lâm: Khai mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi - Nhân viên nuôi dưỡng giỏi năm học 2022-2023

Nhà giáo Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc, cô giáo Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm nhấn mạnh: "Nghề giáo là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”, “Ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Bởi vậy, thông qua hội thi, giáo viên, nhân viên có cơ hội để trau dồi kiến thức, phát huy năng lực cá nhân, học tập kinh nghiệm hay từ đồng nghiệp để nâng cao chất lượng chuyên môn. Đối với nhân viên, việc chế biến các món ăn phải thường xuyên thay đổi thực đơn mới, giàu dinh dưỡng song cũng cần phải bắt mắt và hấp dẫn trẻ.

Tại đây, Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Gia Lâm Lê Thị Thúy Hồng cũng đề nghị các giáo viên, nhân viên tham gia hội thi phải thể hiện thực sự là những giáo viên, nhân viên mầm non tiêu biểu của toàn ngành cả về phẩm chất đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ. Trong quá trình tham gia Hội thi các thí sinh cần bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất.