Hàng trăm cán bộ, giáo viên tham dự Ngày hội STEM cấp tiểu học huyện Ba Vì Học sinh trường THCS Nguyễn Du hào hứng trải nghiệm Ngày hội STEM

Cô Lê Minh Nguyệt - Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi cho biết, năm học 2022 - 2023 là năm học thứ tư nhà trường đưa STEM vào chương trình giảng dạy. Trong quá trình dạy học, giáo dục STEM đã đáp ứng được mục tiêu chương trình GDPT tổng thể 2018.

Khơi dậy đam mê, sáng tạo khoa học từ ngày hội STEM

Các em học sinh tham gia thi đấu lắp ráp, điều khiển Robot tại ngày hội

Tại ngày hội, các em học sinh đã thể hiện phần thi thuyết trình về các sản phẩm, dự án STEM. Các sản phẩm đều được tạo ra nhờ việc vận dụng các kiến thức mà các em học sinh đã được học trên lớp, các môn: Toán học, Vật lí, Tin học, Công nghệ, Mĩ thuật... và mang tính ứng dụng cao, giải quyết được những hạn chế của các sản phẩm cũ trong đời sống.

Rất nhiều sản phẩm được trưng bày tại ngày hội như: Bàn bóng bàn mini, thùng rác thông minh, rèm cửa tự tạo, cánh tay robot thuỷ lực, ngôi nhà thông minh, máy chiếu 3D, giá để đồ...

Đặc biệt, tại ngày hội, các em học sinh còn tham gia thi thiết kế, lắp rắp và điều khiển robot trực tiếp trên sân khấu. Thông qua chuỗi hoạt động này, các giá trị và phương pháp giáo dục STEM được lan tỏa mạnh mẽ góp phần khơi dậy đam mê khoa học, sự sáng tạo của các em học sinh.

Ngày hội STEM đã tạo cơ hội cho các em học sinh có những trải nghiệm thật ý nghĩa. Ngày hội vừa là hoạt động khoa học vừa mang chiều sâu chuyên môn vừa hấp dẫn, lý thú. Học mà chơi, chơi mà học là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo của các em học sinh trong tương lai.