Cô giáo tiểu học với những mô hình lớp học hiện đại mang tên các loài hoa

Dự án Lớp học cầu vồng của Chứng khoán KB được kết hợp với World Vision Hàn Quốc và World Vision Việt Nam, hướng đến việc đầu tư vào giáo dục, tìm kiếm những khu vực cần được trợ giúp để nâng cao chất lượng dạy và học.

Lễ cắt băng khánh thành thư viện ngoài  trời
Lễ cắt băng khánh thành thư viện ngoài trời

Được biết, Lạc Sỹ là ngôi trường khó khăn thuộc vùng núi kém phát triển của Yên Thủy, Hòa Bình. Tại đây có rất nhiều đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống với tỉ lệ hộ nghèo lên tới 43%, cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ hộ nghèo chung của xã Yên Thủy. Điều này đồng nghĩa với việc điều kiện và chất lượng học tập cho trẻ em là vô cùng khó khăn.

Nắm bắt được điều này, từ tháng 5/2022, Chứng khoán KB đã đầu tư 2,6 tỷ đồng để cải thiện, xây dựng và lắp đặt mới cơ sở vật chất tại trường. Theo đó, một số phòng học thông thường, thư viện với khoảng 2000 đầu sách bổ ích, phòng máy tính và phòng học ngoại ngữ được xây mới.

Ngoài ra, các công trình vệ sinh liên quan trong trường cũng được cải tạo hoàn toàn với mong muốn mang đến môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho các trẻ em nghèo ở vùng cao, rút ngắn khoảng cách với các thành phố lớn - nơi có chất lượng giáo dục tốt hơn.

Đại diện học sinh của trường phát biểu trong lễ tiếp nhận Lớp học cầu vồng
Đại diện học sinh của trường phát biểu trong lễ tiếp nhận Lớp học cầu vồng

“Chúng tôi thực sự cảm kích trước những quan tâm và đóng góp thiết thực của Công ty Chứng khoán KB với hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung và học trò tại Lạc Sỹ nói riêng. Sự cải thiện thiết thực trong môi trường học tập này chắc chắn sẽ đem đến kết quả tốt đẹp hơn cho học sinh và giáo viên nhà trường" - ông Đinh Văn Thuần đại diện đơn vị tiếp nhận cơ sở Lớp học cầu vồng bày tỏ.

“Con chưa bao giờ nhìn thấy có nhiều sách truyện như vậy, từ nay, chúng con sẽ có nhiều sách truyện để cùng nhau đọc" - học sinh Bùi Thị Mỹ Duyên lớp 4B trường Tiểu học Lạc Sỹ chia sẻ.

Các em học sinh vui với cơ sở vật chất mới của trường
Các em học sinh vui với cơ sở vật chất mới của trường

Em Trương Đức Huy lớp 8A trường THCS Lạc Sỹ cũng vui vẻ tâm sự: “Cháu cảm thấy mình thật may mắn khi nhận được sự quan tâm và tình yêu thương của các cô chú, cháu rất vui sau khi thấy trường mình trở nên khang trang và sạch đẹp như vậy, mỗi ngày đi học sẽ thật là một ngày vui với cháu".

“Dù hoàn cảnh có khác nhau và khó khăn nhưng tất cả chúng con đều có chung một ước muốn là được đến trường đi học nhưng cũng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn mà không ít bạn bè đã phải nghỉ học đi làm để giúp đỡ gia đình. Bây giờ trường đã được xây đẹp thế này làm chúng con càng muốn được đến lớp mỗi ngày, chúng con sẽ kiên trì và cố gắng hơn nữa trong học tập" - em Quách Thị Huệ lớp 7A trường THCS Lạc Sỹ cho biết.