Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2023
Một lớp học ở Hà Nội có nhiều học sinh

Đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh năm nay của Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam gồm 18 học sinh. Lớp 12A1 chuyên Anh có 11 em dự thi và đều đạt giải, trong đó có 6 học sinh đạt giải nhất với điểm cao nhất là 17,3/20.

Những học sinh giành giải nhất là Đỗ Thuận An, Nguyễn Phú Minh Đức, Dương Nghiệp Duy, Đặng Trần Bảo Khuê, Nguyễn Mai Linh và Ngô Thị Minh Phương.

Tối 13/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2022-2023. Đoàn Hà Nội vượt xa các đoàn khác với 13 giải Nhất. Kết quả này khẳng định vị thế dẫn đầu của Thủ đô trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, nhất là đào tạo mũi nhọn.

Trong tổng số 10 giải nhất môn tiếng Anh của toàn quốc, Hà Nội "ẵm" 6 giải. Lớp 12A1 của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là lớp học có nhiều giải nhất cả nước.

Đánh giá chất lượng năm nay, giáo viên Lãnh đội cho biết các học sinh dự thi tương đối đồng đều và nỗ lực cho mục tiêu có giải. Các em được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhà trường, thầy cô và gia đình quan tâm hỗ trợ hết mực; bản thân học sinh rất nỗ lực, quyết tâm và đã giành kết quả xứng đáng.

Học sinh đạt giải sẽ được cấp giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT, được ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng cũng như khen thưởng của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.