Hôm nay (ngày 24/4), các trường thu phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 Nhiều sản phẩm STEM của học sinh Hoàng Mai có tính ứng dụng cao Hà Nội xét học bạ tuyển gần 30.000 học sinh vào lớp 10 tư thục

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố quyết định về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 với các trường trực thuộc Sở, trong đó có thông tin tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là trường THPT chuyên duy nhất của thành phố có tuyển sinh lớp 6. Năm nào, thông tin tuyển sinh lớp 6 của trường này cũng được nhiều phụ huynh học sinh đón đợi để chủ động chuẩn bị.

Năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh 5 lớp 6 với tổng số 200 học sinh, cơ bản ổn định như năm học 2022-2023. Sắp tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6, trong đó có phương thức tuyển sinh của trường và công bố để phụ huynh học sinh được biết.

Năm học 2022-2023, đối tượng dự tuyển vào Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học. Nhà trường thực hiện phương thức kết hợp giữa xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực để tuyển sinh học sinh lớp 6.

Học sinh trải qua 2 vòng, trong đó, vòng 1 là tổ chức xét tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ; vòng 2 là tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực đối với những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1. Ở vòng 2, học sinh thực hiện đủ 3 bài kiểm tra toán, tiếng Việt và tiếng Anh theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan với tự luận.