Người trẻ Hà Nội hào hứng đổi phế liệu lấy “mầm xanh”
Ngày hội đổi phế liệu lấy cây xanh rèn kỹ năng cho đội viên
Các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám hào hứng tham gia ngày hội

Sáng 13/3, nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2023, hưởng ứng phong trào nghìn việc tốt, trong chuỗi các phong trào thi đua cao điểm của cuộc vận động khoẻ mạnh - rèn luyện kỹ năng cho đội viên, trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức chương trình “Đổi phế liệu lấy cây xanh”thực hiện cuộc vận động khoẻ mạnh - rèn luyện kỹ năng cho đội viên.

Từ những công việc tưởng chừng đơn giản hàng ngày là phân loại phế liệu như: giấy vụn, chai nhựa, vỏ lon, pin cũ đã qua sử dụng… những đội viên nhỏ tuổi của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã được rèn luyện nhiều kỹ năng tốt như: Chăm chỉ, cần cù, yêu lao động… Việc làm nhỏ của đội viên nhưng lại có ý nghĩa lớn.

Những phế liệu mà các em phân loại được đổi lấy những chậu cây xanh góp phần trang trí không gian lớp học thêm xanh. Hành động nhỏ ý nghĩa lớn. Đội viên trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ nhân rộng những việc làm tốt, câu chuyện hay, việc làm có ý nghĩa mỗi ngày.

Ngay trong buổi sáng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và đặc biệt là các bạn học sinh, tổng số phế liệu được quy đổi đã lên đến gần 600kg giấy vụn 1.500 vỏ chai, vỏ lon nhựa, 250 pin cũ…

Chương trình là hoạt động bổ ích, tạo môi trường lành mạnh nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn nhỏ, gắn liền hoạt động bảo vệ môi trường với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.