Sinh viên Thủ đô tích cực đổi mới sáng tạo, vươn mình trở thành những công dân số Học sinh, sinh viên Thủ đô sẽ luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới
Tư vấn nghề nghiệp trực tiếp tại các bàn tuyển dụng của từng doanh nghiệp.
Các doanh nghiệp tham dự ngày hội tư vấn nghề nghiệp trực tiếp tại các bàn tuyển dụng

Hơn 1.000 sinh viên, học viên cao học các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học từ Khoa Toán - Cơ - Tin học và Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), cũng như sinh viên từ các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Tham dự sự kiện, sinh viên đã được nghe các chuyên gia đến từ doanh nghiệp thuyết trình, được giao lưu hướng nghiệp và tư vấn tuyển dụng trực tiếp về cơ hội việc làm hiện nay cũng như sau khi tốt nghiệp.

Nội dung mà các bạn trẻ mong chờ nhất là tham dự phỏng vấn tại các gian hàng và nghe giới thiệu về nhu cầu nhân lực cũng như yêu cầu các vị trí việc làm và chế độ lương bổng, các đãi ngộ... Đây cũng là nơi nhiều bạn sinh viên năm cuối đến để phỏng vấn thử nhằm đánh giá năng lực của mình.

Hấp dẫn đối với nhiều bạn là phần trình bày của ông Đỗ Huy Bình - Tổng Giám đốc và ông Đỗ Đức Hạnh - Trưởng phòng nghiên cứu toán học và AI, của Công ty Smartlog, đã giúp các bạn sinh viên thấy cái hay của ứng dụng của toán học hiện đại và khoa học dữ liệu để giải quyết các bài toán trong lĩnh vực chuỗi cung ứng.

PGS.TS Phó Đức Tài, Trưởng khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên cho biết: “Đây thực sự là ngày hội để doanh nghiệp vào giới thiệu công việc cho sinh viên khoa Toán - Cơ - Tin học và Khoa Vật lý. Đây là hai khoa mỗi năm có khoảng 1.500 sinh viên ra trường làm việc theo định hướng công nghệ thông tin”.