Tập trung kiểm tra công tác thu, chi và quy định đảm bảo an toàn trường học Đảm bảo an toàn trường học gắn với tiêm vắc xin Quận Cầu Giấy: Thêm 3 mô hình cổng trường an toàn, văn minh

Với chủ đề “Đảm bảo công tác an toàn trường học trong điều kiện nhà trường đang xây dựng, sửa chữa”, buổi đối thoại được tổ chức chiều 19/9 trong không khí cởi mở, chân tình cùng vì sự phát triển chung của ngôi trường, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học
Cô Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi (thứ hai từ trái sang) điều hành hội nghị

Trong chiến lược phát triển của ngành Giáo dục Ba Đình, trường THCS Nguyễn Trãi được đầu tư xây mới với việc sửa chữa, nâng cấp 27 phòng học thông minh, xây mới hệ thống nhà hiệu bộ hiện đại. Trường cũng xây mới hệ thống các phòng chức năng, sân bãi, vườn trường, tầng hầm gần 1,5 nghìn m2, tổng diện tích lên đến gần 7 nghìn m2.

Từ ngày 1/8/2023, nhà giáo Phạm Thị Hương Giang được quận điều động về nhận nhiệm vụ làm Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi. Trước đó, nhà giáo Mai Thị Phú được quận điều động về nhận nhiệm vụ làm Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học
Phụ huynh nhà trường trao đổi ý kiến tại hội nghị

Trong bối cảnh nhà trường đang xây dựng, vấn đề an toàn cho học sinh tới trường được tất cả giáo viên và phụ huynh cùng quan tâm. Bởi vậy, tại buổi đối thoại, rất nhiều ý kiến đã được phụ huynh thẳng thắn đặt ra với Ban giám hiệu như: Công tác an ninh trường học; Đặc biệt là giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trường học khi trường đang xây dựng.

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học
Hội nghị được tổ chức trong không khí cởi mở, chân tình

Giải đáp những băn khoăn, vướng mắc ấy, với trách nhiệm cao nhất của lãnh đạo nhà trường, cô Phạm Thị Hương Giang - Hiệu trưởng nhà trường xác định công tác đảm bảo an ninh trường học là nhiệm vụ số 1 ở thời điểm này. Ban giám hiệu đã họp với đội ngũ và đi đến thống nhất, triển khai hiệu quả, đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn trường học khi trường đang xây dựng.

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học
Ban Giám hiệu cùng cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực quyết tâm đảm bảo ngôi trường an toàn, hạnh phúc cho học sinh

Thứ nhất là đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, bồi đắp kiến thức pháp luật trong đội ngũ và học sinh toàn trường. Thứ hai là kiện toàn tổ chức; sáng tạo và đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt ngoại khóa. Thứ ba là xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình, lực lượng công an và các cơ quan, tổ chức; Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật xung quanh trường học. Thứ tư, đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng trong tổng kết đánh giá, khen thưởng và kỷ luật.

Nhà trường - phụ huynh đồng hành để đảm bảo an toàn trường học
Trường THCS Nguyễn Trãi xây dựng thông điệp năm học thứ 59 là “An toàn đồng hành. Thành công bứt phá”

Trường THCS Nguyễn Trãi dự kiến hoàn thiện và khánh thành vào quý I năm 2024. Trường sẽ kiểm định chất lượng giáo dục, sẽ công nhận lại chuẩn quốc gia. Đây sẽ là nền tảng để phát triển quy mô từ trường hạng 2 (từ 20 lớp hiện nay) lên trường hạng 1 (tăng lên 28 lớp) tạo sự bứt phá tương xứng hơn với vị trí, với nguồn lực đầu tư của quận.

Với những thách thức và cả cơ hội ấy, ở thời điểm năm học bước ngoặt này, nhà trường xây dựng thông điệp năm học thứ 59 là “An toàn đồng hành - Thành công bứt phá”. Thông điệp này đã được cô Hiệu trưởng làm thành móc khóa tặng đội ngũ cán bộ, giáo viên và tất cả các em học sinh.