Thứ năm 30/11/2023 11:48 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

-
In bài viết

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 25/9, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bắc Bộ ngày nắng nóng, Nam Bộ chiều mưa dông Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lũ quét ở vùng núi Bắc Bộ có nơi nắng nóng, Nam Bộ mưa dông rải rác Bắc Bộ ngày nắng, Trung và Nam Bộ có mưa dông
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cảnh báo ngày 26/9, vùng biển phía Tây Nam của khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa), vùng biển phía Tây Bắc của khu vực giữa Biển Đông, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động; Sóng biển cao từ 2-4m.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; Sóng biển cao từ 2-4m.

Ngày và đêm 26/9, vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; Sóng biển cao từ 2-4m, riêng vịnh Bắc Bộ cao từ 1,5-,2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Dự báo ngày và đêm 25/9: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi; Riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gió Đông Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C; Cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vừa, mưa to và dông; Phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to.

Phía Bắc, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; Phía Nam, gió mạnh dần lên cấp 3-4, giật cấp 6-7, riêng vùng ven biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế từ tối 25/9 có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có mưa rất to. Phía Bắc gió mạnh dần lên cấp 3-4, giật cấp 6-7, riêng vùng ven biển từ Đà Nẵng đến phía Bắc của Quảng Ngãi từ tối nay có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; phía Nam, gió Tây đến Tây Nam cấp 3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C; Cao nhất 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C; Cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

Bắc Bộ đêm và sáng trời rét

TTTĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, từ chiều tối 30/11 đến 1/12, Trung Bộ có mưa lớn; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Hiến kế xây dựng tín chỉ carbon, giảm phát thải ròng bằng 0

Hiến kế xây dựng tín chỉ carbon, giảm phát thải ròng bằng 0

TTTĐ - Hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, các ngành chức năng, các đơn vị chuyên môn và tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực đã trao đổi, chia sẻ về giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu cũng như các vấn đề xoay quanh việc phát triển thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng

Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng

TTTĐ - Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An) có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Xem phiên bản di động