Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên báo Tuổi trẻ Thủ đô 0h ngày 24/7 công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành phố Hà Nội, toàn thành phố có gần 98.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi. Sở GD&ĐT Hà Nội huy động gần 700 giáo viên của các trường THPT làm nhiệm vụ chấm thi. Các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ công tác chấm thi đã được chuẩn bị chu đáo và bảo đảm an toàn, bảo mật.

Nhiều thí sinh của Hà Nội đạt điểm cao kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Sở GD&ĐT Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn khu vực làm phách bài thi tự luận và các khu vực chấm thi theo yêu cầu của Quy chế thi và Hướng dẫn tổ chức kỳ thi.

Điểm chấm bài thi trắc nghiệm của thành phố Hà Nội có hơn 273.000 bài thi của các môn thi, bài thi: Toán, tổ hợp Khoa học tự nhiên, tổ hợp Khoa học xã hội, Ngoại ngữ. Trong đó, môn Toán có số lượng bài thi lớn nhất với gần 96.000 bài. Còn tại điểm chấm bài thi tự luận môn Ngữ văn có 98.000 bài thi.

Hiện nay, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức tổng kết công tác chấm thi; báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ GD&ĐT theo đúng tiến độ quy định.

Theo nhận định sơ bộ, kết quả các bài thi của thí sinh tham dự kỳ thi năm nay có dấu hiệu tiến bộ. Đáng chú ý, ở môn Ngữ văn có bài thi đạt 9.75 điểm; các bài thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội cũng có nhiều bài thi đạt điểm cao.

Cùng các địa phương trên cả nước, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về hạ tầng, công nghệ để phục vụ thí sinh tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 0 giờ ngày 24/7.

Năm học 2021-2022, dù có đến 2/3 thời gian học sinh phải học theo hình thức trực tuyến; tuy nhiên, nhờ tinh thần nỗ lực, cố gắng, khắc phục mọi khó khăn của cả thầy và trò nên kết quả chấm thi sơ bộ cho thấy, điểm các bài thi của thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có chiều hướng tiến bộ.