Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện nhiều vụ mua bán ma túy "núp bóng" thuốc lá điện tử Công an Đắk Nông đến từng giường bệnh, nhà dân cấp CCCD và định danh điện tử Báo chí luôn song hành cùng lực lượng Công an Nhân dân đấu tranh với tội phạm
Từ 2022 đến nay, Công an huyện Đắk Mil đã chủ trì tổ chức 8 lớp thực hiện chương trình hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn
Từ năm 2022 đến nay, Công an huyện Đắk Mil đã chủ trì tổ chức 8 lớp hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn

Thêm động lực để phục vụ Nhân dân tốt hơn

Từ ngày 2 đến 11/7, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông liên tiếp nhận được nhiều lá thư cảm ơn từ các bậc phụ huynh, học sin trong tỉnh.

Nội dung thư bày tỏ lòng mến phục đối với cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil trong việc tổ chức các lớp hướng dẫn kiến thức, kỹ năng, phòng chống đuối nước trẻ em, nhằm chung tay cùng toàn xã hội đẩy lùi tai nạn đuối nước.

Trong thư bà Lê Thị Thu Thảo (trú tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, phụ huynh của 2 con tham gia chương trình hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước do Công an huyện Đắk Mil tổ chức) viết: Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil rất nhiệt tình hướng dẫn, tạo điều kiện cho các cháu nhỏ được tiếp cận với môn thể thao bơi lội một cách hiệu quả, thiết thực. Các cháu đã được tiếp thu kiến thức, kỹ năng bơi lội và phòng, chống đuối nước.

"Chúng tôi bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lực lượng công an đối với trẻ em bằng những việc làm rất ý nghĩa, thiết thực này”, bà Lê Thị Thu Thảo bày tỏ trong thư.

Thư cảm ơn của em Nguyễn Thị Bảo Uyên, học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký huyện Đắk Mil tham gia lớp dạy bơi miễn phí của Công an huyện Đắk Mil
Thư cảm ơn của em Nguyễn Thị Bảo Uyên, học sinh trường THPT Trương Vĩnh Ký, huyện Đắk Mil

Không chỉ các bậc phụ huynh mà cả các học sinh trực tiếp tham gia lớp kiến thức, kỹ năng, phòng chống đuối nước cũng đã bày tỏ sự mến phục trước tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil.

Em Nguyễn Thị Bảo Uyên, học sinh trường THPT Trương Vĩnh Ký (huyện Đắk Mil) chia sẻ trong thư: “Địa bàn nơi cháu sinh sống có nhiều ao hồ rất nguy hiểm. Khi biết tin các chú Công an mở các lớp dạy bơi miễn phí, cháu đã đăng ký tham gia.

Trong quá trình học, mặc dù có nhiều khó khăn về thời tiết song các chú rất nhiệt tình hướng dẫn cho chúng cháu nhiều kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước và sơ cứu, thoát nạn khi có sự cố xảy ra.

Chúng cháu cảm ơn các chú Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Đắk Mil rất nhiều. Chúc các chú sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ!”.

 Kết quả có khoảng 90% các em tham gia chương trình đã biết bơi và 100% các em được trang bị những kĩ năng phòng chống đuối nước
Khoảng 90% các em tham gia chương trình đã biết bơi và 100% được trang bị những kỹ năng phòng chống đuối nước

Mùa hè bổ ích và kỉ niệm đáng nhớ

Trên địa bàn huyện Đắk Mil có số lượng ao, hồ, suối, đập nhiều, hàng năm xảy ra không ít vụ đuối nước để lại nỗi đau thương cho gia đình. Do đó, vấn đề phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, nhất là trong dịp hè luôn được các cấp chính quyền và lực lượng Công an huyện Đắk Mil quan tâm.

Theo đó, từ năm 2022 đến nay, Công an huyện Đắk Mil đã triển khai chương trình “Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em". Chương trình có sự phối hợp của Ban chỉ huy Quân sự huyện, phòng Giáo dục huyện và một số đơn vị liên quan, nhằm tạo môi trường, sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè; Giúp các em nâng cao kỹ năng phòng, chống đuối nước.

Thiếu tá Tống Văn Tiền - Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Đắk Mil, cho biết: Từ năm 2022 đến nay, Công an huyện Đắk Mil đã chủ trì tổ chức 8 lớp thực hiện chương trình “Hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em” tại 3 hồ bơi trên các địa bàn xã Đắk Lao, thị trấn Đắk Mil và xã Đắk R’la.

Bên cạnh đó, đơn vị hướng dẫn cho gần 700 em nhỏ độ tuổi từ 6 - 14 tham gia trải nghiệm. Kết quả, khoảng 90% các em tham gia chương trình đã biết bơi và 100% các em được trang bị những kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và cách xử lý khi gặp người bị đuối nước…

Ngoài ra, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước trong độ tuổi thanh thiếu nhi; Đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện và nâng cao sức khỏe, thể chất, giúp các em hoàn thiện kỹ năng phòng vệ, tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm do đuối nước gây ra.

Chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil hướng dẫn các kỹ năng bơi lội và phòng, chống đuối nước cho các cháu nhỏ
Chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil hướng dẫn các kỹ năng bơi lội và phòng, chống đuối nước cho các cháu nhỏ

Cũng theo Thiếu tá Tống Văn Tiền, mỗi khóa học đều để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Những chiến sĩ công an, quân đội được phụ huynh và các em nhỏ đặt cho những cái tên hết sức thân thương.

Đã có nhiều bức thư gửi về Công an tỉnh Đắk Nông từ các em học sinh với dòng chữ nắn nót ngây thơ, trong sáng; Có cả những bức thư được phụ huynh gửi về từ Thủ đô Hà Nội cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil đã cho con, em họ được trải nghiệm một mùa hè bổ ích.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông, mỗi lá thư sẽ là nguồn động viên, động lực vô giá để mỗi cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác; Có thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Đắk Nông bản lĩnh, nhân văn; Vì Nhân dân phục vụ.