Thứ sáu 29/09/2023 01:25 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022

-
In bài viết

TTTĐ - Ngày 6/4, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022.

Triển lãm "Trạm chạm" - nơi nghệ sĩ tự kỷ cất tiếng nói

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam (trước đây là Triển lãm Ảnh nghệ thuật toàn quốc) diễn ra định kỳ 2 năm một lần. Cuộc thi năm nay là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; Tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm (2021 và 2022).

Đồng chí Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại lễ phát động.
Đồng chí Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại lễ phát động

Đồng chí Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, cho biết cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2022 góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

Đây là hoạt động giúp cơ quan quản lý, ngành nhiếp ảnh có cái nhìn khái quát, đánh giá đúng thực trạng về giới nhiếp ảnh Việt Nam, những vấn đề về sáng tác ảnh trong thời gian vừa qua, từ đó tìm ra hướng phát triển, hướng đi đúng cho nhiếp ảnh Việt Nam thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đối tượng tham dự cuộc thi và triển lãm gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là công dân Việt Nam và người Việt Nam sinh sống, làm việc ở nước ngoài, từ 18 tuổi trở lên.

Ảnh dự thi gồm 2 thể loại là ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Tác phẩm phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, những vấn đề của cuộc sống đương đại và những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Các tác phẩm được sáng tác từ tháng 7/2020 đến tháng 7/2022. Ban Tổ chức nhận ảnh dự thi trước ngày 15/7.

Dự kiến, giải thưởng có 2 hệ thống giải dành cho 2 thể loại ảnh dự thi với tổng số 30 giải, gồm: 2 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng và 16 giải Khuyến khích. Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi, căn cứ vào chất lượng tác phẩm của mỗi thể loại.

Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 10 tại TP Hồ Chí Minh và tháng 11 tại Hà Nội. Triển lãm trực tuyến diễn ra từ tháng 10/2022.

Nhiều nghệ sĩ quốc tế tham dự triển lãm nghệ thuật Hanoi Art Connecting Nhiều nghệ sĩ quốc tế tham dự triển lãm nghệ thuật Hanoi Art Connecting
Triển lãm Triển lãm "Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam"
36 tác giả Quảng Nam, Đà Nẵng gặp gỡ ở triển lãm “Hội ngộ” 36 tác giả Quảng Nam, Đà Nẵng gặp gỡ ở triển lãm “Hội ngộ”
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Marks & Spencer ra mắt bộ sưu tập Thu/Đông 2023

Marks & Spencer ra mắt bộ sưu tập Thu/Đông 2023

TTTĐ - Ngày 28/9, Marks & Spencer (M&S) - thương hiệu bán lẻ thời trang mang tính biểu tượng đến từ Anh - công bố ra mắt bộ sưu tập (BST) Thu/Đông 2023 của thương hiệu nhân sự kiện khai trương cửa hàng mới tại Tầng 2 - Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi.
Marks & Spencer khai trương cửa hàng mới tại Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi

Marks & Spencer khai trương cửa hàng mới tại Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi

TTTĐ - Ngày 28/9, Marks & Spencer (M&S) - thương hiệu bán lẻ thời trang mang tính biểu tượng đến từ Anh - chính thức khai trương cửa hàng mới tại Trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi. Cửa hàng bán lẻ mới của M&S là một phần trong kế hoạch dài hạn nhằm tăng cường sự hiện diện của thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Đầu tư, khai thác hiệu quả các thiết chế, sản phẩm văn hóa xứ Đoài

Đầu tư, khai thác hiệu quả các thiết chế, sản phẩm văn hóa xứ Đoài

TTTĐ - Huyện Thạch Thất là địa phương hội tụ đầy đủ các yếu tố phát triển của nền kinh tế, có nhiều làng nghề truyền thống, văn hóa đang dạng, phong phú… Đây là những tiềm năng, lợi thế để Thạch Thất phát triển toàn diện công nghiệp văn hóa theo đúng chủ trương của Thành ủy Hà Nội...
Đoàn Thị Phương Tâm nhận “tin vui” sau khi giành Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023

Đoàn Thị Phương Tâm nhận “tin vui” sau khi giành Á hậu Nhân ái Việt Nam 2023

TTTĐ - Trong đêm chung kết Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 Đoàn Thị Phương Tâm đã có màn thể hiện ấn tượng và giành ngôi Á hậu 2 chung cuộc. Cô sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1,58m và số đo ba vòng 85-57-90cm. Phương Tâm đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh và Marketing quốc tế tại Trường Taylor University ở Malaysia.
Áp lực làm truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023

Áp lực làm truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023

TTTĐ - Là người “đứng mũi chịu sào” cho series truyền hình thực tế Miss Earth Việt Nam 2023: Hành trình Trái tim Xanh, đạo diễn Nguyễn Anh Dũng cho biết, anh phải cố gắng đến 200% sức lực để không làm khán giả thất vọng vì áp lực…
Xem phiên bản di động