Quận Ba Đình diễn tập phương án xử lý ngộ độc thực phẩm ở trường học Gần 2.000 cán bộ quận Ba Đình tập huấn Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở Học sinh quận Ba Đình giành giải Vàng trong Cuộc thi Robot thế giới 2023 tại Việt Nam Ngành Giáo dục Ba Đình triển khai công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ

Buổi tập huấn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Ông Đỗ Minh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Enspire; Ông Vũ Lâm Bằng - Giám đốc Công ty Vietedutech-Enspire cùng đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên cốt cán các trường, lớp mầm non trên địa bàn quận Ba Đình. Buổi tập huấn phương pháp giáo dục “Vận động sáng tạo” được thực hiện thông qua 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến qua 6 điểm cầu với khoảng gần 300 cán bộ, giáo viên tham dự.

undefined

Tiến sĩ Debbie Morgan - người sáng lập chương trình Kids Are Made to Move, là giảng viên Hoa Kỳ điểm cầu chính và 5 điểm cầu qua với khoảng gần 300 cán bộ, giáo viên tham dự.

Các học viên tích cực trao đổi, tương tác, tham gia vận động, tiếp thu được những kiến thức bổ ích và thiết thực để vận dụng vào công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong các cơ sở giáo dục mầm non.

undefined

Giảng viên đã sử dụng các đồ dùng dạy học, giáo cụ trực quan như bóng cao su, chóp nón, bóng bay, dù vải, dây nhảy, túi cát... để tổ chức các hoạt động vận động rất sáng tạo và gây hứng thú cho học viên.

Mục đích của việc tổ chức các hoạt động vận động sáng tạo cho trẻ mầm non là nhằm giúp trẻ phát triển thể chất, có trái tim khoẻ mạnh, các khớp linh hoạt, phát triển nhóm cơ... tăng cường sự tập trung chú ý, và yêu thích tham gia vào các hoạt động một cách chủ động hơn.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non quận Ba Đình đã được thực hiện một số hoạt động vận động sáng tạo: Chạy ghép đôi úp lưng vào nhau; Mô phỏng dáng đi của các con vật; Kéo dù căng và đi chạy đổi chiều theo hiệu lệnh; trò chơi đóng băng... và được tiến sĩ Debbie Morgan hướng dẫn cách tổ chức các hoạt động phát triển thể chất cho trẻ.

Sau 4 tiếng cùng làm việc, các cô giáo đã học hỏi được nhiều cách làm mới, thú vị, sử dụng sáng tạo và linh hoạt để tổ chức các hoạt động vận động cho trẻ mầm non; Đặc biệt là đã khơi dậy được niềm vui, tinh thần sảng khoái trong suốt buổi tập huấn.

Hội nghị tập huấn chuyên đề “Vận động sáng tạo” do Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức đã diễn ra thành công và mang lại hiệu quả tích cực cho cán bộ, giáo viên mầm non trong các cơ sở giáo dục.