Cán bộ, phóng viên báo chí Thủ đô học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII Thiếu nhi Ba Đình vượt khó giành nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Công Thành - Phó Bí thư thường trực Quận uỷ - Chủ tịch HĐND quận cùng bà Phạm Thị Diễm - Quận uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND quận và các Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận…

Quận Ba Đình khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận Ba Đình tham quan khu vực triển lãm sách của ngành giáo dục quận

Phát biểu phát động, bà Phạm Thị Ngọc Lan - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận cho biết, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đã trở thành một phong trào mang tính biểu tượng, khơi gợi cảm hứng hiếu học để xây dựng tri thức với mục tiêu phát triển cá nhân mỗi con người cũng như phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

“Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ các thầy, cô giáo và học sinh mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập…”, bà Lan nhận định.

Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận cũng bày tỏ mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các phòng, ban, ngành, đoàn thể… sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các nguồn lực cho giáo dục, thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân tham gia học tập.

Quận Ba Đình khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022
Các em học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ tại gian triển lãm sách khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Hưởng ứng phát động, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ cho biết, thời gian qua, nhà trường đã chủ động thực hiện các giải pháp số hóa, nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục để các thầy, cô giáo có nhiều cơ hội ứng dụng CNTT vào các tiết học.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Công Trứ chia sẻ: “Trách nhiệm của các nhà trường là tiếp tục triển khai các chương trình học tập, khai thác triệt để ứng dung CNTT trong các hoạt động dạy học và trải nghiệm để giáo dục sẽ hoà vào dòng chảy chung của xã hội trong việc chuyển đổi số góp phần chung tay xây dựng thành công xã hội học tập mới”.

Tại buổi lễ, học sinh Nguyễn Gia Hà Linh và Nguyễn Duy Anh đại diện cho học sinh Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã có bài phát biểu song ngữ thể hiện sự quyết tâm nâng cao kiến thức, ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số phát triển.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau tham quan khu vực Triển lãm sách của Ngành GD&ĐT quận. Ngay sau lễ khai mạc, các học sinh tiêu biểu của nhà trường đã cùng tham gia Cuộc thi Rung chuông vàng với các câu hỏi xoay quanh Chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời.