Công an quận Ba Đình ra quân cao điểm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường Quận Ba Đình phát động thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới

Công an quận Ba Đình luôn chủ động phối hợp với các cơ sở giáo dục thực hiện có hiệu quả Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về PCCC và CNCH cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục.

undefined

Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH tại các cơ sở giáo dục, gắn với đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng bậc đào tạo, đối tượng và độ tuổi học sinh, sinh viên.

undefined

Tính riêng trong quý I năm 2023, Công an quận đã phối hợp với ngành Giáo dục- Đạo tạo tổ chức 08 chương trình ngoại khóa, buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH đối với học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận với hơn 4.000 người tham gia.

Đối với giáo dục mầm non, hình thức tuyên truyền chủ yếu sử dụng phương pháp giáo dục trực quan, minh họa thông qua các chương trình trải nghiệm như “Tham quan và trải nghiệm học làm lính cứu hỏa”, “Lính cứu hỏa tí hon”,... Qua đó, giúp trẻ nhận biết về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ; nhận biết các tín hiệu, phương tiện báo động cháy và có hành động phù hợp khi nghe các tín hiệu báo động cháy.

Đối với giáo dục tiểu học, phổ thông và giáo dục thường xuyên, thực hiện tuyên tuyền lồng ghép trong các chương trình giáo dục kỹ năng sống, hoạt động sinh hoạt hè hoặc tổ chức chương trình sinh hoạt như: “Học làm chiến sỹ Công an”; “Chương trình hoạt động ngoại khóa”. Qua đó, giúp các em học sinh nắm vững các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy, cách chọn lối thoát, sử dụng thiết bị bảo vệ cơ quan hô hấp, bảo vệ cơ thể khi xảy ra cháy, nổ; kỹ năng xử lý dập tắt đám cháy với các phương tiện chữa cháy ban đầu; biện pháp sơ cấp cứu các tai nạn, sự cố thường gặp; biện pháp phòng cháy, chữa cháy, phòng ngừa sự cố, tai nạn thông thường.

Thời gian tới, Công an quận Ba Đình sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức thực hiện các chương trình tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về PCCC và CNCH, đưa kiến thức về PCCC và CNCH vào chương trình chính khóa, ngoại khóa theo quy định tại Thông tư 06. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại cơ sở, đặc biệt là việc xây dựng phương án phòng ngừa, bảo đảm an toàn PCCC trong cơ sở, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy.