Hà Nội tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non năm học 2022 - 2023 Tuyên dương, khen thưởng 102 giáo viên dạy giỏi cấp THPT năm học 2022 - 2023

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Lê Đức Thuận - Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cho biết: Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Quận Ba Đình: Sôi nổi hội thi giáo viên dạy giỏi
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tặng hoa chúc mừng các giáo viên dự thi

Hội thi là hoạt động thường xuyên của ngành Giáo dục Hà Nội nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Tại hội thi, mỗi giáo viên dự thi 2 nội dung: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch của trường đăng cai tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một biện pháp giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh của cá nhân tại trường nơi giáo viên đang làm việc.

  Tiết dự thi giáo viên giỏi môn Hóa học của trường THCS Mạc Đĩnh Chi
Tiết dự thi giáo viên giỏi môn Hóa học của trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Tham gia vào các tiết dạy của giáo viên dự thi, học sinh của trường THCS Ba Đình đã rất tích cực, chủ động, khẳng định kiến thức, kĩ năng học tập tốt.

Hội thi góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên các trường học rèn luyện, tự học và sáng tạo, trao đổi, truyền đạt và phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh.

Tiết dạy dự thi giáo viên giỏi môn Lịch sử của trường THCS Thăng Long
Tiết dạy dự thi giáo viên giỏi môn Lịch sử của trường THCS Thăng Long

Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó tham mưu xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo nói chung và nâng cao chất lượng giáo dục của quận Ba Đình nói riêng.