Thứ sáu 01/03/2024 11:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Đà Nẵng:

Regal Group thông tin về dự án Dragon City - Park

-
In bài viết

TTTĐ - Regal Group vừa có thông tin mới nhất liên quan đến dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park tại Đà Nẵng mà đơn vị này là nhà phân phối.

Regal Group và hành trình 12 năm theo đuổi lý tưởng phụng sự xã hội Thương hiệu Đất Xanh Miền Trung ra sao khi đổi tên thành Regal Group Biệt thự phố Regal Legend hoàn thiện nội thất 5 sao quốc tế: Dấu ấn kiến trúc và nghệ thuật
Toàn bộ hạ tầng Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park đã hoàn thiện đầy đủ về mặt kỹ thuật
Toàn bộ hạ tầng dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park đã hoàn thiện đầy đủ về mặt kỹ thuật

Theo Regal Group, dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư. Regal Group là đơn vị phân phối.

Hiện nay, dự án đang gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý dẫn đến việc các lô đất tại dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong thời gian qua, UBND TP Đà Nẵng đã quyết liệt chỉ đạo xử lý, tháo gỡ pháp lý cho các dự án trên địa bàn theo kết luật của Thanh tra Chính Phủ. Tuy nhiên, do hồ sơ pháp lý của dự án liên quan đến nhiều thời kỳ trước đây nên cần phải được sự hướng dẫn, chấp thuận của nhiều Bộ, ngành, Chính phủ để có sự thống nhất.

Mặc dù chủ đầu tư Công ty SDN đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị tháo gỡ vướng mắc này tới các cơ quan có thẩm quyền nhưng với lý do khách quan và bất khả kháng trên đã dẫn đến chậm cam kết tiến độ đối với khách hàng.

Đường giao thông được trải nhựa, hệ thống thoát nước và cấp nước hoạt động hiệu quả
Đường giao thông được trải nhựa, hệ thống thoát nước và cấp nước hoạt động hiệu quả

Trong hai văn bản kiến nghị mới nhất số 439/2023/SDN-KHĐT vào tháng 10 và số 494/2023/SDN-KHĐT trong tháng 11/2023, SDN đã báo cáo cụ thể tình hình triển khai dự án với các hồ sơ pháp lý đã có, quy trình thực hiện dự án theo từng giai đoạn.

Đồng thời, chủ đầu tư cũng đã trình bày những vướng mắc trong chủ trương đầu tư dự án khi dự án đã có giấy chứng nhận đầu tư.

Đại diện Regal Group cho biết, Luật Đầu tư năm 2014 và Luật Đầu tư năm 2020 không yêu cầu thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư nữa đối với dự án theo điều khoản chuyển tiếp nhưng thành phố vẫn chưa có văn bản chấp thuận tiếp tục cho thực hiện dự án trên cơ sở giấy chứng nhận đầu tư.

Bên cạnh đó, dù đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính nhưng dự án vẫn chưa được cấp có thẩm quyền quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trên cơ sở đó, SDN đã kiến nghị UBND TP Đà Nẵng chấp thuận tiếp tục thực hiện dự án trên cơ sở giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, mà không cần quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư; giao đất trên cơ sở giữ nguyên đơn giá tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để không ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả dự án, củng cố niềm tin cho khách hàng.

 Mục tiêu là tạo ra một Khu đô thị xanh không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn vô cùng tiện nghi và thân thiện với cư dân
Mục tiêu của dự án là tạo ra một khu đô thị xanh không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn tiện nghi, thân thiện môi trường

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo số 40/BC-UBND ngày 10/2/2020 và văn bản số 2565/UBND-STNMT ngày 19/5/2023 gửi Thanh tra Chính phủ, về việc không xác định giá đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư tại dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ đã có Văn bản số 1702/TTCP-KHTH ngày 26/7/2023 về việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của Bộ, ngành, địa phương và đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, xử lý.

Đại diện Regal Group cho biết, trong thời gian qua SDN và đơn vị phân phối đã bàn giao mốc 250 nền đất hoàn thiện hạ tầng đợt 1, tiếp tục gửi văn bản thông báo về việc bàn giao 262 lô đợt 2.

Hiện toàn bộ hạ tầng dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park đã hoàn thiện đầy đủ về mặt kỹ thuật. Đường giao thông đã được trải nhựa, hệ thống thoát nước và cấp nước hoạt động hiệu quả, nguồn điện đảm bảo.

Ngoài ra, hệ thống 6 công viên đã chính thức đi vào hoạt động. Các công viên không chỉ là nơi giải trí, mà còn là "trái tim của cộng đồng", nơi mọi người có thể giao lưu và tận hưởng không khí trong lành.

phân khu nhà ở shophouse Castia Dragon đã toát lên được chất sống hoàn mỹ với vẻ đẹp cổ điển, sang trọng
Phân khu nhà ở shophouse toát lên được chất sống hoàn mỹ với vẻ đẹp cổ điển, sang trọng

Đối với những hạng mục tiếp theo của dự án, theo kế hoạch, công ty cùng chủ đầu tư cam kết đẩy mạnh đầu tư để phát triển tiện ích và làm đẹp hạ tầng.

Trước đó, Regal Group cũng đã khánh thành đưa vào sử dụng Club House, nhằm mục đích mang lại tiện ích cho cộng đồng cư dân, đồng thời làm gia tăng giá trị dự án.

"Mục tiêu của dự án là tạo ra một khu đô thị xanh, không chỉ đẹp về mặt kiến trúc mà còn tiện nghi và thân thiện với môi trường. Phân khu nhà ở shophouse Castia Dragon toát lên chất sống hoàn mỹ với vẻ đẹp cổ điển, sang trọng. Mỗi chi tiết từ cửa kính đến vách kính đều được hoàn thiện tỉ mỉ, công phu", đại diện Regal Group chia sẻ.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Nam: Vướng mắc về giao từng phần đất dự án

Quảng Nam: Vướng mắc về giao từng phần đất dự án

TTTĐ - Pháp luật về đất đai hiện chưa quy định cụ thể việc giao đất, thuê đất cho từng phần diện tích trong dự án đã hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng, dẫn tới nhiều dự án chậm tiến độ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bất động sản miền Trung vượt khó nhờ điểm sáng du lịch

Bất động sản miền Trung vượt khó nhờ điểm sáng du lịch

TTTĐ - Năm 2024 được nhận định vẫn còn khó khăn, thách thức đối với ngành bất động sản Việt Nam nhưng cũng đan xen nhiều cơ hội mới. Với những chính sách hỗ trợ và quy hoạch như hiện nay sẽ tạo môi trường thuận lợi cho lĩnh vực bất động sản phát triển.
Thời cơ vàng sở hữu nhà Vinhomes

Thời cơ vàng sở hữu nhà Vinhomes

TTTĐ - Với thời gian trả góp lên tới 15 năm và lãi suất cố định tối đa 9,5%, người mua nhà đang có cơ hội vàng để sở hữu các sản phẩm Vinhomes bất chấp biến động của thị trường.
Không khí rộn ràng đón Tết đầu tiên tại nhà mới, check-in vạn cảnh đẹp tại “Quận Kinh Đô”

Không khí rộn ràng đón Tết đầu tiên tại nhà mới, check-in vạn cảnh đẹp tại “Quận Kinh Đô”

TTTĐ - Trong thời điểm Xuân đến, cây cối đâm chồi nảy lộc đã tạo nên sức sống tươi mới tại Vinhomes Ocean Park 2. Không khí rộn ràng, sôi động và cảnh quan được trang hoàng theo chủ đề Tết đã mang đến cho cư dân “Quận Kinh Đô” trải nghiệm đón Tết đầu tiên đáng nhớ cùng các bức ảnh check in “triệu like”.
Sir Stamford Raffles Group ra mắt dự án Marum Estate tại Campuchia

Sir Stamford Raffles Group ra mắt dự án Marum Estate tại Campuchia

TTTĐ - Tại cuộc họp báo mới đây tổ chức ở Phnom Penh (Campuchia), Sir Stamford Raffles Group (SSRG), tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Singapore, đã chính thức thông báo ra mắt dự án bất động sản Marum Estate. Dự án tiên phong này mang tinh thần "Nâng tầm cuộc sống", tượng trưng cho tiềm năng phát triển kinh tế tại tỉnh Kandal, đặc biệt là sau khi Sân bay Quốc tế Techo Takmao (dự kiến) đi vào hoạt động từ năm 2025.
Quy định mới về định giá đất

Quy định mới về định giá đất

TTTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.