Thứ bảy 02/12/2023 13:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

“Sân chơi Lịch sử 2023” -Nơi thế hiện lòng yêu Tổ quốc

-
In bài viết

TTTĐ - Tối ngày 5/5, Sân chơi Lịch sử 2023 với chủ đề “Những năm tháng hào hùng” được tổ chức tại Học viên Báo chí và Tuyên truyền đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Người trẻ vui chơi nhưng không quên lịch sử trong dịp lễ 30/4 – 1/5 Người trẻ vui chơi nhưng không quên lịch sử trong dịp lễ 30/4 – 1/5
“Màu ký ức” tái hiện lịch sử, lan tỏa tình yêu đất nước “Màu ký ức” tái hiện lịch sử, lan tỏa tình yêu đất nước

Sân chơi Lịch sử 2023 với chủ đề “Những năm tháng hào hùng” là sự kiện thường niên của Khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, “Sân chơi Lịch sử 2023” đánh dấu cột mốc quan trọng cùng một diện mạo mới, trẻ trung, nhiệt huyết nhưng vẫn đầy chất sử.

Đặc biệt, năm nay, cuộc thi mở rộng phạm vi đội thi tham dự đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. 4 đội thi “chuyên Sử” đến từ các trường đại học khác nhau chính là các mảnh ghép đặc biệt mang những nét riêng. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên giữa các trường được thỏa sức sáng tạo kiến thức chuyên ngành lịch sử.

TS Vũ Ngọc Lương phát biểu tại chương trình
TS Vũ Ngọc Lương phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Vũ Ngọc Lương – Trưởng Khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, Sân chơi Lịch sử năm 2023 là chương trình ý nghĩa dành cho sinh viên Khoa Lịch sử Đảng nói riêng và các bạn sinh viên yêu thích bộ môn Lịch sử tại các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.

Vòng thi tái hiện lịch sử khiến cho khán giả bất ngờ về sự sáng tạo của các đội thi.
Vòng thi tái hiện lịch sử khiến cho khán giả bất ngờ về sự sáng tạo của các đội thi

“Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, sinh viên, khơi dậy tinh thần đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, TS Vũ Ngọc Lương nhấn mạnh.

Tại đêm Chung kết, các đội thi lần lượt vượt qua vòng: Tái hiện lịch sử, Chinh phục vũ môn, Những năm tháng hào hùng đầy căng thẳng, gay cấn.

Từ cuộc thi, một bạn thí sinh nhắn nhủ: “Các bạn đừng nghĩ rằng môn Lịch sử khô khan, chúng ta nên tiếp cận theo một cái nhìn thoải mái hơn, linh hoạt trong cách tiếp nhận tri thức và áp dụng vào ngành học của mình”.

Đội Chân trần chí thép đã xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi
Đội Chân trần chí thép đã xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi

Chung cuộc, với sự bản lĩnh, tự tin, thể hiện xuất sắc qua các vòng thi, giải Nhất cuộc thi đã gọi tên đội Chân trần chí thép đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Giải Nhì thuộc về đội đội Theo dấu lịch sử của Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sĩ tử 2k6 cùng áp lực “vượt vũ môn”

Sĩ tử 2k6 cùng áp lực “vượt vũ môn”

TTTĐ - Phải thi đỗ, phải đạt điểm cao, phải vào được trường đại học top đầu… đó là những áp lực mà các sĩ tử 2006 đang đối mặt trước kỳ thi quan trọng của cuộc đời.
Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

Trí thức trẻ góp phần đưa nền nông nghiệp vươn xa

TTTĐ - Không chỉ là đồng tác giả của 5 giống lúa ứng phó với biến đổi khí hậu, Tiến sĩ Chu Đức Hà, giảng viên khoa Công nghệ nông nghiệp, trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn sở hữu 4 bằng độc quyền sáng chế. Đặc biệt, anh cùng cộng sự đã nghiên cứu phát triển các giải pháp IoT thông minh trong cảnh báo sâu bệnh và điều khiển tưới chính xác để giải quyết các bài toán cho sản xuất nông nghiệp hiện nay.
Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

Chung tay “phủ xanh mạng Internet”

TTTĐ - Diễn đàn “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số”, với chủ đề “An toàn thông tin trên không gian mạng” cho thanh niên và người cao tuổi, đã có nhiều ý kiến từ các chuyên gia và đại biểu tham dự, góp phần xây dựng một “xã hội mạng” an toàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

Chung tay hành động vì môi trường và văn minh đô thị

TTTĐ - Sáng 30/11, tại khu vực vườn rừng cộng đồng - Bờ vở sông Hồng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ra quân đội tự quản đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trong đoàn viên, thanh niên và Nhân dân Thủ đô”.
Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

Nhận xe máy điện khi thi tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long

TTTĐ - Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ tuyên truyền lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội” không chỉ kéo dài thời gian tiếp nhận bài thi mà thí sinh tham gia còn có cơ hội nhận 1 xe máy điện EVGOD (xe điện sử dụng công nghệ động cơ Bosch CHLB Đức, trị giá 22.400.000 đồng) do Tập đoàn Sơn Hà tài trợ.
Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

Trung đoàn 720 giúp dân tu sửa đường giao thông

TTTĐ - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Binh đoàn 16 (8/12/1998 - 8/12/2023), chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Đắk Nông (1/1/2004 - 1/1/2024), Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16) đã tổ chức tu sửa tuyến đường trục chính nối xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp đi xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

300 suất học bổng tiếng Anh tặng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội

TTTĐ - Trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng “Cánh én hồng” và kỷ niệm 10 năm Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc vừa diễn ra, Ban tổ chức sân chơi “Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu” đã trao tặng 300 suất học bổng tiếng Anh, tổng trị giá 900 triệu đồng tới cán bộ Đội đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I, II Trung ương.
Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

Giới trẻ vào mùa “chạy deadline”

TTTĐ - Những tháng cuối năm là thời điểm nhiều bạn trẻ tức tốc “chạy deadline” (hạn chót). Dù “tối mặt tối mũi” nhưng đây cũng là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trưởng thành hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Xem phiên bản di động