Quận Ba Đình (Hà Nội): Triển khai bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 Hà Nội: Quận Ba Đình xem xét xây dựng đường nối phố Trúc Bạch với phố Trấn Vũ Quận Ba Đình: Khởi động dự án trường học hạnh phúc giai đoạn 2

Buổi tập huấn chuyên đề có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT; Đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi của các trường, lớp mầm non trên địa bàn quận Ba Đình.

undefined
TS Nguyễn Thị Thanh, giảng viên chính, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

TS Nguyễn Thị Thanh đã trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về thực trạng, thuận lợi, khó khăn khi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 của các bậc phụ huynh.

undefined
Đồng chí Đào Thu Hương - Tổ trưởng tổ mầm non, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc hội nghị

Trong buổi tập huấn, giảng viên đã chỉ ra những việc đã và đang thực hiện tốt của cán bộ quản lý, giáo viên mẫu giáo lớn tại các nhà trường trong công tác phối hợp với phụ huynh để chuẩn bị cho con học lớp 1.

undefined
Cán bộ, giáo viên toàn quận tham gia lớp học

Bên cạnh đó, giảng viên cũng đề xuất thêm các biện pháp, cách hướng dẫn của giáo viên trực tiếp đứng lớp đối với cha mẹ, người chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Từ đó, các cô có cái nhìn sâu hơn, chủ động hơn giúp cho cha mẹ trẻ hướng dẫn con, hỗ trợ giáo viên trong công tác chuẩn bị tiền đề cho trẻ vào lớp 1.

undefined
Các giáo viên chụp ảnh lưu niệm

Trong suốt quá trình tập huấn, giáo viên cũng đưa ra các nội dung ý kiến trao đổi sát với thực tế công việc để giảng viên trực tiếp giải đáp, chia sẻ, hướng dẫn giải đáp.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, chất lượng và hiệu quả với các nội dung sát thực đáp ứng nhu cầu của cả gia đình và nhà trường chuẩn bị cho con vào lớp một.